Bán mỹ phẩm online như thế nào


139
5 CHIA SẺ, 139 điểm

Làm đẹp đã trở thành nhu cầu thiết yếu không chỉ với phụ nữ mà còn với cả nam giới. Nắm bắt được xu hướng đó, kinh doanh mỹ phẩm online đang dần nở rộ và trở thành trào lưu khởi nghiệp của giới trẻ ngày nay. Bài viết sau đây, sẽ hướng dẫn cách bán mỹ phẩm online như thế nào là hiệu quả dành cho những ai đam mê với ngành này.

Bán mỹ phẩm online đang ngày càng nở rộ và phổ biến
Bán mỹ phẩm online đang ngày càng nở rộ và phổ biến

Ưu điểm của bán mỹ phẩm online

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp không của riêng phụ nữ mà cả nam giới ngày càng cao. Vì lý do đó mà mỹ phẩm là một mặt hàng đang rất được ưa chuộng. Chỉ cần bạn biết một chút về cách sử dụng và công dụng của sản phẩm là đã có đủ thông tin để tư vấn cho người mua rồi. 

Bên cạnh đó, không giống như những mặt hàng khác, mỹ phẩm luôn có sẵn nguồn hàng phong phú, dễ tìm. Chỉ cần tìm trên google search là bạn đã có thể thấy có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, mỹ phẩm nhập khẩu hay mỹ phẩm handmade đăng tuyển đại lý và cộng tác viên.

Một ưu điểm nổi bật khi bán mỹ phẩm online đó là không cần đầu tư nhiều vốn. Chỉ cần bỏ ra hai triệu đồng là bạn đã có thể nhập mỹ phẩm về bán online. Hoặc nếu như bạn trở thành cộng tác viên của một thương hiệu mỹ phẩm nào đó thì bạn cũng có thể bắt đầu bán mỹ phẩm với số vốn 0 đồng.

Với sự phát triển của mạng xã hội, thông thường khi mua bất kỳ sản phẩm nào không chỉ riêng mỹ phẩm, người tiêu dùng hay có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website hoặc facebook. Chính vì thế, bán mỹ phẩm online là một trong những cách rất dễ tiếp cận người tiêu dùng.

Khó khăn và thách thức trong việc bán mỹ phẩm online

Như những ưu điểm của bán mỹ phẩm online tôi vừa đề cập ở phần trên thì không có gì lạ khi mà bán mỹ phẩm online ngày càng trở nên phổ biến và mang tính cạnh tranh rất cao. 

Người bán với nhiều chiêu quảng cáo, giảm giá ưu đãi để thu hút khách hàng, trong khi đó người mua bị quay cuồng bởi có quá nhiều sự lựa chọn và quảng cáo. Chính vì thế, trước khi mua hàng, họ đã có thể tham khảo giá hoặc tìm hiểu rất nhiều nơi bán sản phẩm tương tự để lựa chọn sản phẩm vừa tốt vừa rẻ cho mình.

Trong sân chơi này, nếu như bạn không có năng lực cạnh tranh, không có sự khác biệt và khả năng chào hàng thu hút thì hãy cân nhắc khi có ý định bán mỹ phẩm online nhé.

Không giống như quần áo, khi chọn mua mỹ phẩm người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến chất lượng và xuất xứ của sản phẩm. Chính vì thế, người tiêu dùng vẫn còn rất e dè với chất lượng hàng online. Họ thường hay tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website nhưng cuối cùng họ vẫn muốn đến trực tiếp cửa hàng để kiểm tra và quyết định mua, mặc dù giá mua trực tiếp có thể cao hơn so với khi mua online.

Một trong những rủi ro mà khi người bán hàng online hay gặp đó chính là hàng gửi đi cho khách nhưng bị bưu tá trả về. Khi gặp trường hợp như vây, hàng hóa không nhưng có nguy cơ bị vỡ, móp méo mà người mua còn phải chịu lỗ cả phí ship hàng đi và hàng về.

Bán hàng online như thế nào là hiệu quả 

Xây dựng các kênh bán hàng

Với sự phát triển của mạng xã hội thì hiện nay có rất nhiều kênh để bán mỹ phẩm online. Các kênh bán mỹ phẩm hiệu quả thường là facebook, zalo, instagram. Bạn có thể sử dụng cả ba kênh này để bán hàng. 

Lựa chọn kênh bán hàng là cách bạn tiếp cận người mua nhanh nhất
Lựa chọn kênh bán hàng là cách bạn tiếp cận người mua nhanh nhất

Nội dung quảng cáo được xem là cầu nối dẫn dắt khách hàng đến với shop online của bạn. Bạn phải là sao thu hút để khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn là phù hợp với họ, họ yên tâm sử dụng hoặc cho mang lại cảm giác đặc biệt mà chỉ có ở sản phẩm của bạn chứ không phải những sản phẩm khác

Ngoài ra, để dễ dàng tiếp cận gần gũi với khách hàng, bạn nên sử dụng hình ảnh thật để quảng cáo và đăng thêm các đánh giá tốt của khách về sản phẩm của bạn để tăng sự tin tưởng và yên tâm cho người tiêu dùng. Đây là một trong những cách bán mỹ phẩm online hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng.

Xây dựng một website

Đặc thù của bán mỹ phẩm online là khiến cho người mua cảm thấy e dè bởi chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Chính vì vậy, nếu như bạn xác định bán mỹ phẩm lâu dài thì hãy xây dựng cho mình một website riêng.

Nếu xác định kinh doanh lâu dài, bạn nên đầu tư vào website
Nếu xác định kinh doanh lâu dài, bạn nên đầu tư vào website

Khi có website, khách hàng sẽ yên tâm hơn về sản phẩm của bạn, đồng thời giúp họ dễ dàng chọn lựa nhiều sản phẩm khác như khi shopping online. 

Ngoài ra, Website cũng là trung tâm kết nối các kênh bán hàng khác như: Facebook, zalo, instagram,… điều đó sẽ có ý nghĩa trong việc tạo niềm tin cho khách hàng cũng như tăng tương tác giữa người mua và người bán

Hi vọng với những bí quyết tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn định hướng và biết cách bán mỹ phẩm online như thế nào là hiệu quả. Tùy theo, ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể chọn nhiều hình thức khác nhau để tiếp cận và thu hút khách hàng quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm của mình.

Chúc bạn thành công!


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

139
5 CHIA SẺ, 139 điểm
Congdonglamdep.vn

(Congdonglamdep.vn) ra đời từ năm 2014 với tên gọi ” (Hường Liya) “, với mong muốn đem đến cho tất cả chị em phụ nữ một địa chỉ mua sắm sản phẩm làm đẹp Online uy tín, đảm bảo chất lượng an toàn

Hãy thảo luận cùng Cộng Đồng!

error: Alert: Content is protected !!