Các bài tập thể dục làm giảm mỡ bụng


Hành trình tìm lại vòng eo luôn là hành trình nan giải và đầy thử thách đối với rất nhiều người. Đặc biệt là với phụ nữ sau sinh và những người làm việc ngồi nhiều thường xuyên. Top các bài tập thể dục làm giảm mỡ bụng hiệu quả dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn 5 bài tập giúp đánh bay mỡ bụng hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Vòng bụng thon gọn, săn chắc là niềm ao ước của mọi phụ nữ
Vòng bụng thon gọn, săn chắc là niềm ao ước của mọi phụ nữ

Bài tập Plank

Bài tập plank là bài tập giúp giảm mỡ bụng hàng đầu trong các bài tập giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả. Bài tập này được dân gym fitness rất ưa chuộng trong các bài cardio giảm mỡ. Với bài tập plank, bạn có thể tập ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào và phù hợp với tất cả mọi người kể cả bạn là nam hay nữ.

Bài tập này được mô tả như sau:

Plank là một trong các bài tập thể dục làm giảm mỡ bụng hiệu quả
Plank là một trong các bài tập thể dục làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác 1: Nằm ở tư thế chống đẩy, hai chân dang rộng bằng vai, từ từ gập khuỷu tay xuống vuông góc với vai. Nâng người giữ cơ thể thăng bằng trên một đường thẳng bằng 2 mũi chân. Bạn giữ nguyên tư thế này trong 30 giây.

Động tác 2: Bạn giữ nguyên tư thế như động tác 1, nâng một chân từ từ lên cao hết cỡ, luôn giữ lưng thẳng, duy trì trong 5 giây, sau đó đổi chân. Bạn lặp lại động tác này liên tục trong vòng 30 giây.

Bài tập gập bụng đạp xe

Gập bụng đạp xe là bài tập mô phỏng lại tư thế đạp xe tại chỗ, bạn phải sử dụng lực từ tất cả các cơ trong đó nhiều nhất là cơ bụng. Bài tập này là một trong các bài tập thể dục làm giảm mỡ bụng hiệu quả, giúp đốt cháy mỡ bụng và giảm vòng eo nhanh chóng. Hướng dẫn tập bài gập bụng đạp xe như sau:

Động tác 1: Bạn nằm ngửa trên sàn, hai lòng bàn tay đặt ngửa sau đầu, hai chân duỗi thẳng. Bạn từ từ nâng 2 tay và đầu lên khỏi mặt sàn, từ từ nâng hai chân lên, bắp chân song song với mặt sàn, vuông góc với bắp đùi.

Động tác 2: Bạn tiến hành mô phỏng lại động tác đạp xe, một chân co, một chân duỗi thẳng. Bạn vừa đạp vừa vặn người sao cho khuỷu tay này chạm vào đầu gối của chân kia. Bạn duy trì tập động tác này trong vòng 60 giây để phát huy hiệu quả bài tập.

Bài tập gập bụng đạp xe giảm mỡ bụng
Bài tập gập bụng đạp xe giảm mỡ bụng

Bài tập Squat

Bài tập Squat không chỉ giúp săn cơ bụng, đốt cháy mỡ thừa hai bên hông mà còn làm săn cơ mông rất hiệu quả. Bài tập này được thực hiện như sau:

Động tác 1: Bạn đứng thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai, hai tay đưa ra phía trước, úp tay xuống song song với mặt sàn tập. 

Squat giúp cơ bụng và cơ mông săn chắc
Squat giúp cơ bụng và cơ mông săn chắc

Động tác 2: Bạn từ từ hạ người xuống sao cho đùi song song với sàn, lưng thẳng. Giữ nguyên động tác này 2 giây rồi lại trở về tư thế ban đầu.

Bạn lặp lại động tác này 15 lần liên tục để cơ bụng được nóng lên và tiêu hao mỡ thừa nhé.

Bài tập động tác cây cầu

Bài tập này có tác dụng giúp đốt cháy mỡ thừa hai bên hông, là một trong các bài tập thể dục làm giảm mỡ bụng đáng để bạn thử. Động tác cây cầu còn giúp săn bắc cơ mông, ngực, giúp bạn nhanh chóng đánh bay mỡ hiệu quả. Thoạt đầu nhìn bạn thấy hơi phức tạp và khó tập. Tuy nhiên, động tác này không hề khó tập chút nào. Bạn thử tập áp dụng theo xam nhé:

Động tác 1: Đầu tiên bạn nằm ngửa song song với  sàn tập, hai tay để dọc theo cơ thể, hơi chếch ra bên ngoài, 2 chân hơi gập lại tạo thành góc 45 độ. 

Động tác 2:  Bạn từ từ nâng cơ thể lên cao, sao cho bắp chân vuông góc với mặt sàn, ngực, hông, eo, đầu gối vuông góc với mặt sàn 1 góc 90 độ. Bạn giữ nguyên tư thế này trong 1 giây và thực hiện liên tục trong 4 phút.

Bài tập lắc vòng 

Lắc vòng cũng là một trong các bài tập giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc vòng tập và sử dụng cơ bụng, hông để lắc đều đặn sao cho chiếc vòng quay tròn xung quanh bụng bạn. Những va chạm từ chiếc vòng vào bụng, hông và động tác lắc cho chiếc vòng quay chính là giải pháp đánh tan mỡ bụng hiệu quả của bài tập này. 

Lắc vòng là một trong các bài tập làm giảm mỡ bụng hiệu quả
Lắc vòng là một trong các bài tập làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng, bạn nên kết hợp một chế độ ăn uống khoa học, hạn chế dầu mỡ và tinh bột. 


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

1050
150 CHIA SẺ, 1050 điểm
Dương Đình Chiến
Tớ là Chiến (10 năm về trước Chiến 19 Tuổi). Tớ yêu làm Marketing về mỹ phẩm làm đẹp, mong muốn xây dựng cộng đồng làm đẹp được nhiều bạn bè yêu mến. Hiện tại Tớ đang làm chân sai vặt Tại shop(Marketing, Quảng cáo, Đóng hàng, Thi thoảng làm shipper). Hãy kết bạn facebook với tớ Tại đây
error: