Các hãng mỹ phẩm tuyển dụng


Bạn có nhu cầu tìm việc liên quan đến lĩnh vực mỹ phẩm. Bạn băn khoăn không biết thị trường việc làm của ngành này hiện nay ra sao tại Việt Nam? Bạn muốn tìm thông tin các hãng mỹ phẩm tuyển dụng uy tín phải làm sao? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất!

Thị trường việc làm ngành mỹ phẩm ở nước ta hiện nay ra sao?

Các hãng mỹ phẩm tuyển dụng tại Việt Nam có nhiều không? Thị trường việc làm về lĩnh vực này phát triển nhất ở bộ phận này? Đây chắc chắn là câu hỏi không ít người đặc biệt là những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm hiện nay.

Theo nhiều khảo sát tại các trang tuyển dụng, hiện nay thị trường việc làm ở ngành mỹ phẩm đang có xu hướng tăng mạnh. Điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày một cao, các hãng mỹ phẩm trong và ngoài nước có cơ hội tiếp cận người tiêu dùng nhiều hơn. 

Thị trường về việc làm ngành mỹ phẩm đang rất phát triển
Thị trường về việc làm ngành mỹ phẩm đang rất phát triển

Chính vì lý do đó, thị trường mỹ phẩm phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ khách hàng ngày một nhiều. Bên cạnh sự tăng mạnh về tuyển dụng, các cá nhân mong muốn làm việc trong ngành cũng tăng lên đáng kể. Đây được xem là ngành có tốc độ phát triển nhanh, mức lương trung bình cao và đặc biệt cơ hội phát triển trong tương lai lớn.

Các vị trí tuyển dụng ngành mỹ phẩm

Thị trường phát triển, nhu cầu lao động cũng như nhà tuyển dụng tăng mạnh. Điều này giúp bạn có cơ hội việc làm tốt. Vậy đâu là các vị trí đang được tuyển dụng trong ngành mỹ phẩm?

Chăm sóc tư vấn khách hàng

Vị trí công việc phát triển và có số lượng tuyển dụng cao nhất chính là chăm sóc khách hàng. Dù là hãng mỹ phẩm Việt, các cửa hàng, công ty bán mỹ phẩm đây luôn là vị trí quan trọng và yêu cầu nhân lực nhiều.

Nếu bạn có giọng nói hay, khả năng giao tiếp tốt đây chính là gợi ý hoàn hảo cho sự phát triển tương lai. Chăm sóc khách hàng ngành mỹ phẩm có được mức lương khá cao đặc biệt nếu làm tại các công ty, cửa hàng mỹ phẩm uy tín.

Công việc chính của chăm sóc khách hàng

Công việc của chăm sóc tư vấn khách hàng các hãng mỹ phẩm tuyển dụng sẽ bao gồm: 

 • Tư vấn khách hàng có nhu cầu về mỹ phẩm
 • Chăm sóc giải đáp thắc của khách hàng về sản phẩm từ công dụng, báo giá…
 • Chăm sóc khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng mới.

Kỹ năng cần có của nhân viên

Đối với nhân viên chăm sóc khách hàng bạn cần có kỹ năng như:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng lắng nghe
 • Kỹ năng thuyết trình và phân tích tâm lý khách hàng
 • Các kỹ năng khác như: kỹ năng làm việc nhóm, độc lập, kỹ năng phân tích tâm lý khách hàng.

Cửa hàng trưởng – Quản lý bán hàng

Một trong những vị trí được khá nhiều người quan tâm đối với tuyển dụng trong ngành mỹ phẩm chính là cửa hàng trưởng hoặc quản lý bán hàng. Đây được xem là vị trí “quyền lực” nhất của ngành.

Mỹ phẩm tuyển dụng đa vị trí 
Mỹ phẩm tuyển dụng đa vị trí

Công việc của cửa hàng trưởng – quản lý bán hàng

Công việc chính của vị trí này gồm:

 • Sắp xếp nhân viên tại cửa hàng
 • Quản lý, đào tạo, tuyển dụng nhân viên cửa hàng
 • Sắp xếp, quản lý hàng hóa
 • Chăm sóc khách hàng VIP, mở rộng khách hàng tiềm năng, hỗ trợ chốt Sales khi cần.
 • Báo cáo công việc, tình hình kinh doanh và chịu trách nhiệm về doanh thu tại cửa hàng, tuyến bán hàng mà mình phụ trách.

Cửa hàng trưởng – quản lý bán hàng là vị trí quản lý cao cấp. Đối với vị trí này, yêu cầu các kỹ năng cơ bản như sau:

 • Kỹ năng quản lý
 • Kỹ năng thuyết trình, làm báo cáo
 • Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống
 • Kỹ năng mềm

Theo nhiều khảo sát, lương của cửa hàng trưởng và quản lý bán hàng được tính theo lương cơ bản và lương doanh số. Vì thế, mức lương của quản lý khá cao thường gấp 2 đến 4 lần so với vị trí nhân viên thông thường.

Quản lý cấp cao

Đối với các hãng mỹ phẩm quốc tế nổi tiếng mở chi nhánh tại Việt Nam, các công ty mỹ phẩm Việt, vị trí quản lý cấp cao có thể là giám đốc, Phó giám đốc hay các trưởng phòng. Các hãng mỹ phẩm tuyển dụng quản lý cấp cao thường có yêu cầu về năng lực quản lý, năng lực giao tiếp và rất nhiều các kỹ năng khác. 

Vị trí quản lý cấp cao đang được nhiều đơn vị mỹ phẩm săn lùng
Vị trí quản lý cấp cao đang được nhiều đơn vị mỹ phẩm săn lùng

Nếu muốn ứng tuyển vị trí này, bạn cần phải là người có kinh nghiệm ở vị trí tương tự. Bạn cũng cần đảm bảo khả năng am hiểu về thị trường và đặc biệt là có kỹ năng xử lý phân tích tình hình kinh doanh tốt. Yêu cầu cao đổi lại mức lương ở vị trí này cũng khá tốt. \

Các hãng mỹ phẩm tuyển dụng ngày một nhiều mở ra cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Tùy vào từng vị trí tuyển dụng sẽ có yêu cầu cũng như mô tả công việc riêng. Đây được xem là thị trường lao động lớn của các bạn trẻ Việt hiện nay.


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

1036
136 CHIA SẺ, 1036 điểm
Dương Đình Chiến
Tớ là Chiến (10 năm về trước Chiến 19 Tuổi). Tớ yêu làm Marketing về mỹ phẩm làm đẹp, mong muốn xây dựng cộng đồng làm đẹp được nhiều bạn bè yêu mến. Hiện tại Tớ đang làm chân sai vặt Tại shop(Marketing, Quảng cáo, Đóng hàng, Thi thoảng làm shipper). Hãy kết bạn facebook với tớ Tại đây
error: