Cách trị trẻ biếng ăn hay ngậm


50
50 điểm

Nuôi con khỏe mạnh chính là mong muốn của bất kỳ ông bố bà mẹ nào. Tuy nhiên để giúp trẻ ăn ngoan và đầy đủ các chất dinh dưỡng không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn tình trạng biếng ăn, thiếu hụt chất dinh dưỡng xảy ra ở hầu hết các trẻ, đặc biệt ở các bé mới tập ăn dặm. Vậy nên làm thế nào và cách trị bé biếng ăn như thế nào hiệu quả. Một số cách làm phổ biến dưới đây chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích dành cho nhiều ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Rất nhiều cha mẹ không biết cách trị bé biếng ăn
Rất nhiều cha mẹ không biết cách trị bé biếng ăn

Không ép trẻ ăn quá nhiều

Rất nhiều trường hợp khi bố mẹ thấy trẻ ăn ít hơn những đứa bé bằng tuổi sẽ cảm thấy lo lắng và có tâm lý ép bé ăn để được nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều gia đình trẻ lại lựa chọn những phương pháp ảnh hưởng không tốt đến thói quen của trẻ như rong bé khi ăn, cho chơi điện thoại, xem youtube,… Tất cả những cách này sẽ khiến việc biếng ăn của bé trở nên khó trị hơn.

Do đó thay vì ép trẻ ăn tất cả các món mà bạn đã chuẩn bị hãy cho trẻ lựa chọn món ăn của chính mình. Chuẩn bị một lượng thức ăn vừa đủ với đa dạng các món bạn sẽ biết trẻ thường lựa chọn ăn gì và ăn như thế nào. Từ đó sẽ có sự cân nhắc về thành phần dinh dưỡng và cách chế biến để tạo nên đa dạng món ăn. Với các trị bé biếng ăn như thế này, bạn hoàn toàn có thể hấp dẫn và tạo cho trẻ thói quen ăn uống.

Không nên ép bé ăn các món bé không thích là cách trị bé biếng ăn rất tốt
Không nên ép bé ăn các món bé không thích là cách trị bé biếng ăn rất tốt

Tạo cảm hứng cho trẻ khi ăn

Tạo cảm hứng sẽ giúp kích thích vị giác của trẻ và giúp việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn. Trẻ em thường bị thu hút bởi màu sắc và hình ảnh ngộ nghĩnh chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bát địa có màu sắc sặc sỡ để thu hút bé dễ hơn.

Việc được ăn các món đúng với sở thích cũng là cách trị bé biếng ăn rất tốt. Với các bé lớn hơn một chút, bạn có thể hỏi xem bé thích ăn món gì để chế biến phù hợp với khẩu vị mà vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Sau đó hãy thực hiện trang trí món ăn thật bắt mắt.

Chỉ cần dành một chút thời gian bạn đã có thể tạo nên bữa ăn đa màu sắc, ngộ nghĩnh thu hút sự chú ý của bé và kích thích ăn tốt hơn. Việc để trẻ tự xúc ăn cũng là một trong những cách xây dựng tính độc lập và khám phá của bé. Từ đó việc ăn uống không còn là một “cực hình” mà sẽ trở nên vô cùng thú vị.

Xây dựng chế độ ăn khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng

Chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng giúp bé phát triển đồng đều với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên để được như vậy cần thực hiện trị dứt điểm chứng biếng ăn ở trẻ. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ bao gồm tinh bột – chất đạm – vitamin – chất béo. Việc chế biến đúng cách sẽ giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng để trẻ hấp thụ tốt nhất.

Chế độ ăn uống khoa học vô cùng cần thiết
Chế độ ăn uống khoa học vô cùng cần thiết

Với cách trị bé biếng ăn này, bạn cần tạo nên sự đa dạng giữa các bữa ăn. Chỉ có như vậy bé mới không cảm thấy nhàm chán và hứng thú hơn khi ăn. Thay đổi thực đơn với các món ăn đảm bảo đủ các chất với hương vị khác nhau, màu sắc khác nhau sẽ kích thích được vị giác và cảm giác muốn ăn của trẻ.

Một trong những lưu ý quan trọng đối với các cặp bố mẹ chính là không để bé ăn vặt trước mỗi bữa ăn. Bánh kẹo hay bim bim, sữa sẽ thường tạo nên cảm giác lo giả, làm bé không muốn ăn nhưng lại không đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển.

Kích thích cảm giác thèm ăn tự nhiên của trẻ

Nếu 3 cách đơn giản trên áp dụng mà không trị được chứng biếng ăn của trẻ thì bạn có thể lựa chọn phương pháp kích thích cảm giác thèm ăn. Với cách trị bé biếng ăn bằng siro bao gồm các thành phần kẽm, lysine, vitamin nhóm B, FOS,… sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Các thành phần này thường có trong các loại siro kích thích trẻ thèm ăn một cách tự nhiên mà không gây ra bất kì ảnh hưởng không tốt nào.

Cách trị bé biếng ăn còn là sử dụng các sản phẩm hỗ trợ
Cách trị bé biếng ăn còn là sử dụng các sản phẩm hỗ trợ

Các loại siro này thường tác động trực tiếp đến vị giác để tạo nên cảm giác muốn ăn. Bên cạnh việc giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, sản phẩm này còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hệ tiêu hóa cũng được tốt hơn. Cơ thể bé phát triển khỏe mạnh chính là mong muốn hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ. Với các loại siro kích thích cảm giác thèm ăn trên thị trường như hiện nay bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có được lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất.

Cách trị bé biếng ăn không phải đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp những tác động thông thường với các sản phẩm kích thích vị giác. Tại Hường Liya, bạn sẽ luôn được tìm hiểu các thông tin về sản phẩm này một cách chi tiết và lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn với sức khỏe của trẻ.


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

50
50 điểm
error: Alert: Content is protected !!