Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn


604 CHIA SẺ

Mỹ phẩm luôn là ngành hàng nhận được sự quan tâm số 1 của chị em và thị trường cũng rất sôi động. Vì thế, việc kinh doanh mỹ phẩm nhận được sự chú ý lớn của nhiều người khi bắt đầu buôn bán.

Việc mở một cửa hàng mỹ phẩm so với bán online sẽ làm tăng danh tiếng bán hàng của bạn, mở rộng khách hàng và nâng cao uy tín.

Vậy thì hôm nay hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn với từng khoản vốn rõ ràng được liệt kê nhé.

Tiền nhập hàng

Đây là thứ cần nghĩ đến đầu tiên khi xem xét việc mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Tiền nhập hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phân khúc hàng high-end( cao cấp) hay drugstore(bình dân), quy mô cửa hàng ( hàng nhập về phải lấp đầy các kệ),..

Web shop mỹ phẩm chính hãng

Nhưng bạn phải đảm bảo được nguồn hàng chất lượng, uy tín, không có hàng nhái. Nguồn hàng cũng ảnh hưởng đến số vốn bỏ ra lấy hàng, một số nguồn hàng bạn có thể chọn lựa là:

  • Các shop bán buôn: Có rất nhiều shop mở rộng từ bán lẻ sang bán buôn mỹ phẩm. Bạn có thể liên hệ để lấy hàng từ các shop này. Phù hợp với các bạn mới bán vì có thể lấy hàng số lượng ít để nghiên cứu thị hiếu khách hàng. Nhưng nếu các bạn mở shop lớn thì cần tìm nguồn hàng lớn hơn.
  • Làm đại lý phân phối mỹ phẩm chính hãng: Bạn có thể truy cập trang web của các hãng mỹ phẩm mình muốn bán và liên hệ để được ủy quyền làm đại lí phân phối chính hãng. Nguồn hàng này đòi hỏi số lượng hàng nhập về ổn định, phù hợp với mô hình lớn. Bù lại với danh hiệu đại lý phân phối chính hãng, uy tín cửa hàng sẽ tăng cao.
  • Hàng xách tay: Tiện lợi nếu bạn có người quen ở nước ngoài. Nguồn hàng vừa chất lượng mà giá thành vẫn phải chăng.

                            

Tiền hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Tiền hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Dù bạn chọn cách nhập hàng nào thì số vốn dự trù cho lần đầu tiên nhập hàng vẫn là 70-100 triệu để đảm bảo lấp đầy cửa hàng và sự phong phú cho sản phẩm.

Tiền thuê mặt bằng

Bạn sẽ là người quá may mắn nếu có nhà riêng ở một vị trí thuận lợi để bán hàng và không phải đi thuê. Vì tiền thuê mặt bằng hàng tháng thường ngốn của các chủ cửa hàng một khoản kha khá, khiến không ít cửa hàng rơi vào cảnh khốn đốn.

Tiền thuê mặt bằng phụ thuộc nhiều vào vị trí đẹp hay xấu. Vị trí càng đẹp: mặt đường, đông người qua lại, các khu buôn bán lớn,.. thì tiền ngốn càng nhiều.

Nếu cửa hàng nhỏ hay lãi ít mà vị trí đẹp thì tiền mặt bằng có khi gần bằng tiền lãi. Nhưng nếu vị trí không đẹp thì lại khó phổ biến rộng rãi, mất thêm một khoản để quảng cáo.

Khi xem xét mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cần cân nhắc tiền mặt bằng
Khi xem xét mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cần cân nhắc tiền mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng được yêu cầu đặt cọc khoảng 3-6 tháng, nên bạn cần để ra một khoảng lớn. Tại các thành phố lớn, chi phí thuê tối thiểu khoảng 15-20 triệu/tháng. Tham khảo thêm ở nơi bạn sống bằng cách hỏi những người hiểu biết về nhà đất.

Tiền thiết bị, trang trí cửa hàng

Vì là cửa hàng mỹ phẩm, khách hàng chủ yếu là các chị em phụ nữ nên trang hoàng đẹp sẽ thu hút, ghi điểm chuyên nghiệp với khách hàng hơn.

Trước hết với đồ trang trí, trưng bày, có một số thứ bạn cần chú ý hàng đầu: trần thạch cao,giấy dán tường, đèn led, kệ mỹ phẩm, bàn ghế và hệ thống gương,… Những thứ này trung bình bạn sẽ phải chi khoảng 100 triệu, tất nhiên có du di theo diện tích cửa hàng và chất lượng thiết bị.

               

Shop mỹ phẩm trang hoàng đẹp sẽ thu hút khách dễ hơn
Shop mỹ phẩm trang hoàng đẹp sẽ thu hút khách dễ hơn

Bên cạnh đó, cần trang bị hệ thống giúp bạn quản lý được cửa hàng. Camera là thiết bị tối thiểu mà không cửa hàng nào được thiếu, trung bình có giá chưa đến 10 triệu một bộ 4 mắt đầy đủ phụ kiện và đã tính phí lắp đặt.

Ngày nay, các cửa hàng cũng thường có phần mềm quản lý bán hàng, với giá là 30 triệu trọn gói giúp bạn quản lý doanh thu bán hàng mọi lúc mọi nơi.

Tiền thuê nhân viên

Để thuê được nhân viên có ngoại hình tốt, giao tiếp ổn, có hiểu biết thì bạn cần bỏ ra số tiền tối thiểu là 5 triệu + % thưởng doanh số/tháng/người.

Nhân viên bán mỹ phẩm thường làm bán thời gian theo ca, bạn cần có tối thiểu 2 nhân viên để làm việc 2 ca một ngày.

Như vậy tính ra quỹ lương của cửa hàng cần dự trù 20 triệu trong tháng đầu. Để tiết kiệm, bạn có thể rao tuyển nhân viên trên các mạng xã hội thay vì tìm đến các công ty đào tạo chuyên viên, sau đó về đào tạo lại.

Tiền quảng cáo, tiếp thị

Trong thời gian đầu khi mới mở shop, bạn nên chú ý tới việc quảng cáo tiếp thị để phủ sóng cửa hàng của mình rộng hơn, đánh dấu sự có mặt của shop.

Vì thế cần dự trù về khoản tiền thuê làm quảng cáo. Có thể phát tờ rơi, thuê marketing online,.. Với sự phát triển bùng nổ của các mạng xã hội thì việc tiếp thị trên mạng xã hội vừa có hiệu quả cao lại tiết kiệm. 

           

Bạn có thể tính đến việc chạy ads trên Facebook
Bạn có thể tính đến việc chạy ads trên Facebook

Bạn có thể chạy ads trên facebook với giá từ 5-12 triệu 1 tháng trọn gói viết nội dung, lên ý tưởng và tiến hành chạy ads. Ngoài ra cũng có thể thuê người phát tờ rơi với khoảng 30-60k một giờ. Số tiền sẽ rơi vào khoảng 500 nghìn cho 2 ngày.

Tiền dự phòng

Khi nghĩ về việc mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, có nhiều người không nghĩ đến phần vốn dự phòng này. Một cửa hàng mới không thể có được ngay doanh thu tốt đều đặn từ những tháng đầu tiên.

Vì thế một khoản dự phòng là cần thiết để bù lỗ tiền mặt bằng, tiền lương vì không có doanh thu. Bạn cần ít nhất là 3-6 tháng để ổn định, cân bằng lại các chi tiêu của shop. 

Quỹ dự phòng này sẽ rơi vào khoảng 100 triệu đảm bảo đề phòng rủi ro. Hi vọng rằng bạn sẽ không phải dùng số tiền này để bù lỗ cho cửa hàng.

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Trên đây là những chia sẻ gỡ rối cho thắc mắc mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Mong rằng bạn sẽ có kế hoạch đúng đắn, tính toán chính xác để việc buôn bán được thuận lợi. Chúc các bạn thành công !


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

604 CHIA SẺ
Hường Liya

LÀM ĐẸP - CHÍNH HÃNG - HIỆU QUẢ
0 0 vote
Chấm Điểm
guest
0 Thảo Luận
Inline Feedbacks
View all comments
error: