Mỹ phẩm Phi Thanh Vân có tốt không


Mỹ phẩm Phi Thanh Vân được đánh giá là thương hiệu mỹ phẩm Việt tốt nhất cùng những lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên thời gian gần đây dư luận đang xôn xao: Liệu thật sự mỹ phẩm Phi Thanh Vân có tốt không khi đơn vị nhiều lần bị phát hiện vi phạm?

Thương hiệu mỹ phẩm “thuần Việt” gây sốt trên thị trường cuối năm 2013

Thành công với vai trò diễn viên, người đẹp Phi Thanh Vân đã mạnh dạn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, cụ thể là ngành mỹ phẩm. Cuối năm 2013, Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân được thành lập. Dòng sản phẩm chính mà công ty cung ứng là sữa dưỡng trắng da toàn thân, kem dưỡng trắng hồng, kem đặc trị nám, tàn nhang, thuốc trị mụn,… Tất cả đều nhanh chóng nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng.

Thương hiệu mỹ phẩm thuần Việt đầu tiên
Thương hiệu mỹ phẩm thuần Việt đầu tiên

Nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm được công bố nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Đức,… và được sản xuất dựa trên việc nghiên cứu kỹ làn da người Việt, sản phẩm dành riêng cho chị em Việt. Nhờ thế mà chị em đua nhau “săn lùng” sản phẩm “hot” này.

Lúc bấy giờ, tại các đại lý, cửa hàng không khó để tìm kiếm một lọ mỹ phẩm Phi Thanh Vân bởi chiến lược quảng cáo và phân phối của công ty đã thực sự làm tốt.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, công ty mỹ phẩm từng làm mưa làm gió này đã gây ra chấn động cho người tiêu dùng bởi hàng loạt những sai phạm. Đặt ra hoài nghi không chỉ cho khách hàng thân cận mà còn cho cả những người chưa từng sử dụng rằng: Mỹ phẩm Phi Thanh Vân có tốt không hay chỉ là chiêu trò PR?

Xôn xao mỹ phẩm của người đẹp Phi Thanh Vân kém chất lượng

Mồi lửa cho những xôn xao này là quyết định đình chỉ hoạt động của Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân vào tháng 1/2018 vì không có giấy phép kinh doanh hợp lệ và không đủ điều kiện sản xuất. Một sản phẩm làm đẹp nhưng lại được kết luận chưa hợp pháp đã tạo ra dấu chấm hỏi lớn cho người tiêu dùng.

Mỹ phẩm Phi Thanh Vân có tốt không?
Mỹ phẩm Phi Thanh Vân có tốt không?

Sau quyết định này, công ty đã nhận sai và chịu mức xử phạt là 155 triệu đồng. Cùng với đó, hơn nửa tấn mỹ phẩm lưu thông trái phép trên thị trường đã bị tiêu hủy; các quảng cáo chưa xin phép cơ quan có thẩm quyền buộc phải tháo xuống. Nội bộ công ty đã họp để chấn chỉnh lại sau sai phạm này.

Tiếp tục phát hiện sai phạm

Những tưởng ngọn lửa đã tắt nhưng một lần nữa lại được bén lên vào tháng 3/2018 khi Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) gửi công văn yêu cầu dừng lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 2 lô kem chống kích ứng, dị ứng và sữa làm trắng da do công ty của Phi Thanh Vân sản xuất. 

Nguyên nhân được đưa ra là do sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn; không thống nhất thông tin về các thành phần chứa trong đó.

Đỉnh điểm, ngày 25/5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân và phát hiện nhiều lô mỹ phẩm sản xuất không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.

Một trong những sản phẩm sai phạm
Một trong những sản phẩm sai phạm

Như vậy, tính đến nay, mỹ phẩm Phi Thanh Vân đã 3 lần bị phát hiện sai phạm với các nguyên nhân:

  • Không đăng ký giấy phép kinh doanh hợp lệ.
  • Các thành phần chứa trong sản phẩm không thống nhất với thông tin trên nhãn sản phẩm và phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do công ty cung cấp.
  • Sản xuất sản phẩm khi chưa có đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Phía Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân nói gì?

Trước những rùm beng trên, đại diện công ty, GĐ.Phi Thanh Vân đã lên tiếng xin lỗi và giải thích về lô hàng kém chất lượng. Theo cô giám đốc trẻ này giải thích thì đó là lô hàng cũ từ giữa năm 2017 và vì một số lý do khách quan mà lô hàng đó chưa được thu hồi về. 

Lý do bổ sung là do vấn đề bảo quản mà sản phẩm bị nhiễm khi đưa ra thị trường. Bởi thời tiết Việt Nam khắc nghiệt nên sản phẩm khi chuyển từ vùng này sang vùng kia bị nhiễm khuẩn. Công ty chỉ đảm bảo chất lượng khi lô hàng chưa xuất ra khỏi kho của công ty.

Mỹ phẩm Phi Thanh Vân gây xôn xao dư luận
Mỹ phẩm Phi Thanh Vân gây xôn xao dư luận

Mặc dù công ty đã nhiều lần đưa ra lý do nhưng sau liên tiếp nhiều vụ việc sai phạm, niềm tin của người tiêu dùng đã không còn nguyên vẹn.

Lần này tới lần khác, thương hiệu mỹ phẩm “thuần Việt” đã cho thấy sự yếu kém trong việc sản xuất mỹ phẩm. Cụ thể ở đây là sự gian dối khi không thông tin trung thực về chất lượng với người tiêu dùng. Đây là điều tối kỵ ở bất kỳ đơn vị kinh doanh nào, đặc biệt khi đó còn là công ty mỹ phẩm trực tiếp ảnh hưởng đến nhan sắc và sức khỏe con người.

Trả lời cho nghi vấn mỹ phẩm Phi Thanh Vân có tốt không có lẽ tự người tiêu dùng là người sáng suốt nhất để có thể trả lời. Hãy tìm hiểu thật kỹ các loại mỹ phẩm mình đang dùng và đảm bảo chúng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi đơn vị minh bạch nhé!


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

1042
142 CHIA SẺ, 1042 điểm
Dương Đình Chiến
Tớ là Chiến (10 năm về trước Chiến 19 Tuổi). Tớ yêu làm Marketing về mỹ phẩm làm đẹp, mong muốn xây dựng cộng đồng làm đẹp được nhiều bạn bè yêu mến. Hiện tại Tớ đang làm chân sai vặt Tại shop(Marketing, Quảng cáo, Đóng hàng, Thi thoảng làm shipper). Hãy kết bạn facebook với tớ Tại đây
error: