Nghệ ngâm mật ong trị mụn


44
44 điểm

Mụn luôn là nỗi ám ảnh rất lớn đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là con gái ở giai đoạn dậy thì. Chính vì vậy, cần phải đưa ra những phương pháp trị mụn đơn giản, hiệu quả nhằm giúp chị em xóa tan đi nỗi lo do mụn gây ra. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn về việc sử dụng nghệ ngâm mật ong trị mụn rất hiệu quả.

Phương pháp chế biến hỗn hợp nghệ ngâm mật ong trị mụn

Cách làm hỗn hợp nghệ mật ong trị mụn khá là đơn giản. Chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nghệ tươi: Chị em nên chọn những củ nghệ già khỏe có màu vàng sậm, Những củ nghệ này đã tích tụ được rất nhiều các dưỡng chất của tự nhiên nên sẽ rất có lợi cho quá trình trị mụn.

Tiếp theo là mật ong: Chị em nên chọn những loại mật ong  còn mới và đặc . Hãy lưu ý chọn những loại mật ong nguyên chất ở nơi uy tín để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình trị mụn.

Hũ đựng: Chị em nên chọn những bộ được bằng thủy tinh có độ lớn nhỏ phù hợp với luật lệ và lượng mật ông mà chị em muốn ngâm để trị mụn. Nếu như ngâm bằng chai nhựa thì chị em nên chọn những loại nhựa tốt, sử dụng được nhiều lần.

Nghệ ngâm mật ong luôn được đánh giá cao trong công cuộc làm đẹp
Nghệ ngâm mật ong luôn được đánh giá cao trong công cuộc làm đẹp

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì chúng ta tiến hành làm hỗn hợp nghệ ngâm mật ong trị mụn. Chị em hãy cạo hết vỏ nghệ, loại bỏ hết những phần nghệ bị hỏng. Sau đó rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt từng lát nhẹ nhỏ cho vào hũ. Tiếp đó chị em hãy độ lượng mật ong vừa đủ phủ kín nghệ. Đậy nắp sạch và ngâm hỗn hợp này trong khoảng một tuần là chị em có thể lấy ra sử dụng.

Cách sử dụng hỗn hợp nghệ mật ong trị mụn

Từ xa xưa, nghệ và mật ong luôn được ông cha ta kết hợp với nhau để tạo nên một hỗn hợp làm đẹp da rất hiệu quả. Hỗn hợp nghệ ngâm mật ong trị mụn sau khi đã được một tuần thì lúc này chị em có thể lấy ra sử dụng. Cách dùng rất đơn giản: chị em chỉ cần lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp nghệ mật ong trị mụn, sau đó thoa lên mặt mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút. Chị em hãy để hỗn hợp thẩm thấu trên da mặt khoảng năm phút rồi rửa sạch mặt lại bằng nước lạnh.

Kiên trì áp dụng hỗn hợp nghệ ngâm mật ong để đạt hiệu quả
Kiên trì áp dụng hỗn hợp nghệ ngâm mật ong để đạt hiệu quả

Hãy kiên trì làm như vậy một tuần từ ba đến bốn lần để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng tôi tin chắc rằng, chỉ sau một tháng chị em sẽ thấy những đốm mụn xấu xí của mình biến mất đi một cách nhanh chóng.

Những công dụng khác của hỗn hợp nghệ ngâm mật ong trị mụn

Nghe đến cái tên nghệ mật ong trị mụn thì chắc hẳn chị em phụ nữ chỉ biết đến công dụng trị mụn của nó. Thế nhưng trên thực tế, hỗn hợp nghệ ngâm mật ong lại có rất nhiều tác dụng, không chỉ dừng lại ở công dụng trị mụn.

Ngoài công dụng nghệ mật ong trị mụn thì hỗn hợp nghệ ngâm mật ong còn có tác dụng giúp da trở nên trắng sáng. Hai ngày một lần, chị em hãy đắp hỗn hợp nghệ ngâm mật ong lên mặt. Kiên trì thực hiện trong vòng một tháng chị em sẽ thấy làn da của mình trắng lên rõ rệt.

Nghệ ngâm mật ong còn chữa đau dạ dày rất tốt
Nghệ ngâm mật ong còn chữa đau dạ dày rất tốt

Hỗn hợp nghệ ngâm mật ong còn có tác dụng trong việc chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Nếu như bạn bị đau dạ dày thì hỗn hợp nghệ ngâm mật ong là một phương thuốc hữu hiệu cho bạn. Hằng ngày, vào mỗi buổi sáng bạn chỉ cần ăn một thìa hỗn hợp nghệ ngâm mật ong cùng với vài lát nghệ tươi. Cứ như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy bệnh đau dạ dày của mình giảm đi đáng kể.

Chị em cần lưu ý gì khi chế biến và sử dụng hỗn hợp nghệ mật ong trị mụn?

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình trị mụn , chị em cần lưu ý những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

Thứ nhất, khi Trạng nguyên liệu chị em nên chọn những loại nghệ già, sẫm màu. Mật ông phải đảm bảo mật ong nguyên chất, được mua tại cơ sở uy tín.

Thứ hai, nếu của nghệ ngâm mật ong của bạn có quá nhiều bọt thì nguyên nhân là do phần nghệ trôi lên trên và đã bị ảnh hưởng bởi không khí ở bên ngoài. Việc bạn cần làm lúc này là hot hết những mặt trắng da và đậy nắp hũ thủy tinh lại thật chặt.

Cần lưu ý đậy chặt hũ thủy tinh hỗn hợp nghệ ngâm mật ong
Cần lưu ý đậy chặt hũ thủy tinh hỗn hợp nghệ ngâm mật ong

Mật ong có tính hút ẩm từ không khí chính vì vậy chị em nên hạn chế mở nắp của nghệ để có thể bảo quản được hỗn hợp của mình trong thời gian lâu nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin sử dụng nghệ mật ong trị mụn rất hiệu quả. Hy vọng chị em đã tích lũy được cho mình phương pháp sử dụng hỗn hợp nghệ ngâm mật ong trị mụn này để có thể tự làm được cho mình một sản phẩm trị mụn vừa an toàn tại nhà, lại có thể mang lại hiệu quả rất lớn.


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

44
44 điểm
error: Alert: Content is protected !!