Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm


Chắc hẳn, đối với nhiều bạn, đặc biệt là các bạn nữ đã từng ít nhất một lần nghe nhắc đến Sodium Lauryl Sulfate. Sodium Lauryl Sulfate là hợp chất thường tồn tại trong các loại mỹ như dầu gội, sữa tắm, thậm chí là ngay các chất làm sạch động cơ ô tô, nhà bếp cũng đều có chứa thành phần này. Sự xuất hiện của những hợp chất này trong các sản phẩm mà chúng ta thường sử dụng sẽ gây ảnh  hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu thông tin về Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm nhé!

Sodium laureth sulfate là gì?

Có khi nào các bạn thắc mắc về Sodium laureth sulfate hay không? Thực chất trong dầu gội, dầu tắm hay các yếu phẩm hàng ngày đều có chứa Sodium laureth sulfate. Hóa chất này có tác dụng làm sạch dầu trên da nhưng lại dễ bào mòn và gây khô da, tóc. Một số tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm có chứa hóa chất này như sau: ăn mòn lớp màng bảo vệ da, kích ứng da, dễ gây nhiễm trùng và gây rụng tóc. 

Trong mỹ phẩm, yếu phẩm,... thường có chứa hàm lượng không nhỏ Sodium laureth sulfate
Trong mỹ phẩm, yếu phẩm,… thường có chứa hàm lượng không nhỏ Sodium laureth sulfate

Tác hại khi sử dụng Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm

Sử dụng Sodium laureth sulfate quá lâu, khi hấp thu vào cơ thể nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chính chúng ta. Đặc biệt, những hóa chất này sẽ gây ra những biến chứng không nhỏ đối với phụ nữ đang trong quá trình tiền mãn kinh, mãn kinh. Đồng thời làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ; tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ,… Hơn nữa, Sodium Laureth Sulfate còn dễ dàng hấp thụ ở tim, gan, não,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra những chứng bệnh liên quan đến các bộ phận này.

Những sản phẩm có chứa Sodium laureth sulfate

– Xà phòng

– Sữa tắm

– Dầu gội

– Dung dịch vệ sinh phụ nữ

– Kem chống nắng

Đặc biệt, Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm luôn chứa hàm lượng lớn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Đối với những người thường xuyên sử dụng mỹ phẩm có chứa Sodium laureth sulfate, làn da nhanh chóng bị bào mòn và mỏng đi rất nhiều.

Lý do các bạn không nên sử dụng mỹ phẩm có chứa Sodium laureth sulfate

Có rất nhiều lý do các bạn không nên sử dụng những sản phẩm có chứa Sodium laureth sulfate như sau:

Gây kích ứng da 

Sodium laureth sulfate là hóa chất chủ yếu gây nên hiện tượng kích ứng da. Sau một quá trình sử dụng nên các bạn thấy có hiện tượng gàu, viêm da, lở loét,.. thì rất có thể là do hóa chất này gây nên.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đa số các bạn bị viêm da, lở loét sau khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, tóc,… đều do Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm gây nên. Bởi vậy, các bạn cần hạn chế sử dụng những sản phẩm này.

Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chính bạn
Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chính bạn

Sodium laureth sulfate có tính chất ăn mòn

Một trong những lý do các bạn không nên sử dụng Sodium laureth sulfate chính là vì tính ăn mòn trong sản phẩm luôn rất cao. Điều này khiến cho các bạn thường xuyên sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần này sẽ có làn da mỏng hơn rất nhiều so với da  thông thường.

Đặc biệt, tính ăn mòn này còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe khi Sodium laureth sulfate còn có thể bào mòn cả chất béo và protein trong da. Vì vậy, người ta khuyên rằng chỉ nên sử dụng sản phẩm có chứa Sodium laureth sulfate để tẩy nhờn động cơ, cọ rửa xe.

Gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể

Nếu trong thời gian sử dụng Sodium laureth sulfate thì hợp chất này sẽ thẩm thấu vào mô da của các bạn, khi đó, cơ thể khó có thể giải phóng chúng ra ngoài. Hơn nữa, Sodium laureth sulfate còn gây ra những tác hại không nhỏ cho mắt, não, tim,… và nhiều biến chứng bệnh khác.

Sodium laureth sulfate làm đục thủy tinh thể ở người lớn và ức chế sự hình thành mắt ở trẻ nhỏ. Bởi vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên tốt nhất không nên sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa Sodium laureth sulfate, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

Phá vỡ sức đề kháng tạo cơ hội cho các hóa chất khác xâm nhập vào cơ thể

Với khả năng bào mòn mạnh như vậy, Sodium laureth sulfate có thể dễ dàng phá vỡ lớp đề kháng trong chính cơ thể của chúng ta. Từ đó, tạo cơ hội cho các hóa chất khác xâm nhập vào bên trong cơ thể. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ chính sức khỏe của mỗi người.

Chú ý mua các sản phẩm rõ nguồn gốc đảm bảo an toàn hơn cho chính bản thân 
Chú ý mua các sản phẩm rõ nguồn gốc đảm bảo an toàn hơn cho chính bản thân

Khi cơ thể nhiễm phải quá nhiều hóa chất sẽ dẫn tới tình trạng sức khỏe kém dần đi. Đây là cơ hội cho các mầm mống bệnh phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, nếu kéo dài tình trạng này, cơ thể bạn sẽ khó có thể chống chọi được với tình trạng bệnh như vậy dần dần yếu đi và không thể thực hiện các hoạt động cơ bản thường ngày.

Qua đây, các bạn đã biết những thông tin về Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm. Tốt nhất nên hạn chế sử dụng các đồ mỹ phẩm, yếu phẩm có chứa Sodium laureth sulfate vì sẽ gây hại không nhỏ cho cơ thể của chính chúng ta. Đồng thời, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh khác.


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

1039
139 CHIA SẺ, 1039 điểm
Dương Đình Chiến
Tớ là Chiến (10 năm về trước Chiến 19 Tuổi). Tớ yêu làm Marketing về mỹ phẩm làm đẹp, mong muốn xây dựng cộng đồng làm đẹp được nhiều bạn bè yêu mến. Hiện tại Tớ đang làm chân sai vặt Tại shop(Marketing, Quảng cáo, Đóng hàng, Thi thoảng làm shipper). Hãy kết bạn facebook với tớ Tại đây
error: