Cách đặt tên shop mỹ phẩm hay ấn tượng


Khi mở bất cứ một cửa hàng nào thì chúng ta cần phải đặt tên cho cửa hàng đó, đây là một việc quan trọng để cho mọi khách hàng có thể nhớ tới cửa hàng của mình.

Và khi bán mỹ phẩm cũng vậy, một cái tên shop hay độc đáo, ý nghĩa chắc chắn sẽ rất thu hút được khách hàng. Vậy làm thế nào để đặt tên shop mỹ phẩm hay và độc đáo, vậy mời các bạn cùng tham khảo các gợi ý sau đây của chúng tôi.

Bí kíp đặt tên shop mỹ phẩm hay cho bạn tham khảo
Bí kíp đặt tên shop mỹ phẩm hay cho bạn tham khảo

Đặt tên shop theo biệt danh hay tên cá nhân bạn

Đây là cách đặt tên shop đơn giản và phổ biến nhất rất nhiều cửa hàng đã áp dụng. Với cách đặt tên shop như này bạn sẽ không mất nhiều thời gian để suy nghĩ mà vẫn có được dấu ấn riêng để các khách hàng biết đến. Ví dụ bạn có thể đặt tên shop như Hoa Shop, mỹ phẩm My My, shop mỹ phẩm Mai Linh, shop mỹ phẩm Tít & Mít….

Web shop mỹ phẩm chính hãng

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng tên thật của mình thì bạn có thể sử dụng những tên biệt danh hoặc sử dụng những cái tên Hán Việt đầy ý nghĩa như: An Nhiên, Mộc Miên, Túc Mạch, hay nhiều các tên hay ý nghĩa khác. Những tên cửa hàng như vậy sẽ giúp bạn có được một cái tên cửa hàng mỹ phẩm đầy ấn tượng chắc chắn sẽ gây được sự chú ý của khách hàng.

Đặt tên theo địa phương hay địa danh

Đặt tên theo tên địa danh hoặc địa phương đây cũng là một trong những cách đặt tên shop mỹ phẩm hay. Với cách này thì khách hàng sẽ nhớ luôn cả tên và địa chỉ mua hàng, ví dụ bạn có thể đặt tên địa phương như shop mỹ phẩm Hoàng Mai, Mỹ Phẩm Thái Bình, hay thế giới mỹ phẩm thủ đô….

Với cách đặt tên này rất ấn tượng mà bạn không phải suy nghĩ nhiều, thậm chí bạn có thể ghép tên quốc gia vào tên cửa hàng để thể hiện nguồn gốc hay xuất xứ của sản phẩm như mỹ phẩm chính hãng USA, mỹ phẩm Hàn Quốc, mỹ phẩm xách tay Úc, mỹ phẩm xách tay chính hãng….

Bạn có thể đặt tên shop mỹ phẩm qua địa danh hay địa phương nơi bán như vậy dễ thu hút được khách hàng hơn
Bạn có thể đặt tên shop mỹ phẩm qua địa danh hay địa phương nơi bán như vậy dễ thu hút được khách hàng hơn

Đặt tên theo đặc điểm nổi bật hay quy mô của shop

Cách đặt tên này áp dụng cho những cửa hàng có đặc điểm nổi bật về vị trí hay phong cảnh xung quanh như: Mỹ phẩm cầu Rào, mỹ phẩm Mũi Tàu, mỹ phẩm Ngã Bảy… Với cách đặt tên theo đặc điểm địa hình như thế này tạo nên một sự gần gũi, bình dân với khách hàng.

Thêm vào đó, bạn có thể đặt tên theo quy mô của cửa hàng như thế giới mỹ phẩm, shop mỹ phẩm bình dân…. Với cách đặt tên shop mỹ phẩm hay thế này tạo sự thu hút của khách hàng và đồng thời nâng cao độ uy tín cùng quy mô cửa hàng.

Đặt tên cửa hàng theo tiếng nước ngoài

Cách đặt tên này được xem như là xu hướng hiện nay ở các cửa hàng của Việt Nam. Đặt biệt là những cửa hàng mỹ phẩm dành cho giới trẻ bởi tên cửa hiệu của bạn sẽ không bị nhầm lẫn đặc biệt nghe rất sang chảnh và ấn tượng. Đặt tên cửa hàng mỹ phẩm theo cách này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ví dụ như Beauty Garden, Sammy Shop, Nuty Cosmetics, Bici Cosmetics….và nhiều cái tên hay hấp dẫn khác.

Đặt tên shop mỹ phẩm tiếng nước ngoài đang là xu hướng hiện nay nghe rất sang chảnh và hấp dẫn
Đặt tên shop mỹ phẩm tiếng nước ngoài đang là xu hướng hiện nay nghe rất sang chảnh và hấp dẫn

Ngoài tiếng anh bạn có thể đặt tên theo nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh, rất ít các cửa hàng đặt tiếng các nước khác, nếu có thì có một vài cửa hàng tiếng Trung hoặc tiếng Nhật.

Đặt tên shop mỹ phẩm hợp tuổi hợp phong thủy

Ngày nay, con người ta rất quan trọng về vấn đề phong thủy đặc biệt đối với những người mở cửa hàng. Họ luôn cho rằng nếu mở một cửa hàng mà đặt tên cửa hàng không hợp tuổi, hay vị trí cửa hàng, hoặc sản phẩm bán không hợp phong thủy thì chắc chắn cửa hàng sẽ nhanh làm ăn không thuận lợi thậm chí là đóng cửa.

Chính vì những suy nghĩ ấy mà khi lựa chọn đặt tên mỹ phẩm hay cho cửa hàng thì nhiều người nghĩ ngay đến việc đặt tên cửa hàng phải hợp tuổi và hợp phong thủy. Theo luật ngũ hành thì những người mệnh Kim thì khi đặt tên phải bắt đầu bằng 1 trong những từ C-Q-R-S-X-Z, người mệnh mộc thì phải có chữ G và K, mệnh Thủy thì một trong các chữ B-F-M-H-P, mệnh Hỏa gồm D-J-L-N-T-V và mệnh Thổ gồm A-E-I-O-U-W-Y.

Bạn có thể đặt tên shop theo phong thủy để việc làm ăn thêm thuận lợi
Bạn có thể đặt tên shop theo phong thủy để việc làm ăn thêm thuận lợi

Nói tóm lại, việc đặt tên shop mỹ phẩm hay là cả một nghệ thuật nó có ý nghĩa to lớn trong suốt sự nghiệp kinh doanh của bạn. Và nó cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành bại của sự nghiệp. Hy vọng với những vấn đề nêu trên sẽ đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Sodium laureth sulfate trong mỹ phẩm

Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc hay giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách tốt nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tìm đọc các bài viết khác hữu ích trên website của chúng tôi.


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

0 0 vote
Chấm Điểm
guest
0 Thảo Luận
Inline Feedbacks
View all comments
error: