Thử que 1 vạch mà vẫn có thai


Thử thai bằng que thử được xem là phương pháp giúp phát hiện thai kì sớm nhất, đơn giản nhất và cho độ chính xác khá cao. Thông thường, khi que thử lên 2 vạch thì có nghĩa là bạn đã mang thai. Nhưng cũng có những trường hợp thử que 1 vạch mà vẫn có thai. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và xem thử que khi nào thì cho kết quả chính xác nhất nhé.

1. Nguyên nhân thử que 1 vạch mà vẫn có thai

Thử que 1 vạch nhưng vẫn có thai
Thử que 1 vạch nhưng vẫn có thai

Que thử thai nếu báo 1 vạch thì có nghĩa là không có thai nhưng điều này lại không đúng với mọi trường hợp. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này.

– Thử thai quá sớm

Có con là mong mỏi của hầu hết phụ nữ. Với những chị em đang đón đợi thiên thần đến với mình thì thường rất nôn nóng để được thử que. Việc thử thai quá sớm sẽ khiến kết quả của que thử chưa được chính xác. Khi mang thai, nồng độ hCG sẽ tăng cao thể hiện qua việc thử máu hoặc thử que. Nhưng thời điểm mới thụ thai, nồng độ hCG vẫn chưa đạt tới mức cho phép để que thử lên 2 vạch. Nếu thử thai ở thời điểm này thì que thử lên 1 vạch cũng là điều dễ hiểu.

– Đang trong thời gian sử dụng các loại thuốc

Que thử thai có thể cho ra kết quả không chính xác nếu như bạn đang dùng một số loại thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản, thuốc kháng co giật, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa paracetamol,… Những loại thuốc này làm thay đổi nồng độ hCG trong cơ thể của bạn và dễ dẫn đến làm sai kết quả của que thử.

– Mắc bệnh lý liên quan đến đường sinh dục

Một số bệnh lý liên quan đến đường sinh dục như viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, bệnh về vùng kín,… có thể khiến que thử lên 2 vạch nhưng bạn lại không hề mang thai hoặc bạn có thai nhưng que thử chỉ báo 1 vạch.

– Mẫu thử không đạt chuẩn

Trong nước tiểu nếu có lẫn mủ, máu, tạp chất… thì việc thử thai sẽ cho kết quả không chính xác. Vì vậy khi thử thai bạn hãy chắc chắn là mẫu thử của mình đạt chuẩn.

– Que thử sai

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại que thử thai của các thương hiệu khác nhau. Độ chính xác của các que thử này mặc dù được đánh giá cao nhưng chưa hẳn đã là tuyệt đối. Vậy nên không khó hiểu khi que thử lên 1 vạch nhưng sau đó bạn vẫn mang thai.

2. Khi nào thì que thử thai cho kết quả chính xác?

Khi nào thì que thử thai cho kết quả chính xác?
Khi nào thì que thử thai cho kết quả chính xác?

Với những người đang mong mỏi có con thì việc thử que lên 1 vạch sẽ khiến cho họ thất vọng ghê gớm. Hơn nữa, nếu thử que 1 vạch mà vẫn có thai nhiều phụ nữ sẽ không biết để điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình. Vì vậy sẽ không đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vậy nên việc thử que làm sao để cho kết quả chính xác là điều rất quan trọng.

Thông thường thì thời điểm thử thai bằng que thử cho kết quả chính xác nhất sẽ là 7 – 10 ngày sau quan hệ. Và nếu như bạn thử thai sau 10 ngày thì mức độ chính xác của que thử gần như là tuyệt đối. Bạn cũng nên thử thai vào buổi sáng thì sẽ có kết quả chính xác hơn. Ngoài ra bạn nên chú ý thêm một vài điểm như sau:

  • Chọn que thử thai chất lượng tốt và vẫn còn hạn sử dụng.
  • Sử dụng que thử thai trong vòng 10 phút sau khi bóc khỏi bao bì và chỉ sử dụng 1 lần cho mỗi que.
  • Thực hiện việc thử thai đúng như hướng dẫn ghi trên bao bì.

3. Một số lưu ý cần thiết dành cho bạn

  • Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, không tính được ngày rụng trứng thì nên đợi 19 ngày sau quan hệ mới thử thai bằng que thử. Thời điểm này nếu que thử cho kết quả 1 vạch thì gần như không thể sai.
  • Vào buổi sáng bạn định thử thai thì không nên uống quá nhiều nước để kích thích đi tiểu. Làm như vậy có thể dẫn đến sai lệch kết quả.
  • Sau khi thử que, vạch đầu tiên sẽ lên ngay lập tức và vạch thứ 2 nếu có sẽ lên ngay sau đó. Kết quả chính xác nhất trong vòng 10 phút đầu tiên. Chậm nhất là trong vòng 24h. Nếu sau thời gian này thì que thử không còn chính xác nữa. Nếu lúc này que thử mới lên 2 vạch thì bạn cũng không thể lấy đó là căn cứ xác nhận mình đã mang thai.
  • Nếu sau thử que 1 vạch mà bạn vẫn thấy mình có các dấu hiệu mang thai hoặc vẫn còn nghi ngờ mình có thai thì nên thử lại sau 1 tuần hoặc thử máu để có kết quả chính xác nhất.

Như vậy là chúng ta đã biết vì sao thử que 1 vạch mà vẫn có thai rồi. Phát hiện có thai sớm sẽ giúp phụ nữ điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho vừa tốt cho mẹ lại vừa tốt cho thai nhi. Vậy nên, bạn hãy ghi nhớ các lưu ý trên đây của chúng tôi cũng như tính toán thời gian thử que để thu được kết quả chính xác nhất. Chúc bạn sớm đón nhận tin vui làm mẹ.


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

1036
725 CHIA SẺ, 1036 điểm
Dương Đình Chiến
Tớ là Chiến (10 năm về trước Chiến 19 Tuổi). Tớ yêu làm Marketing về mỹ phẩm làm đẹp, mong muốn xây dựng cộng đồng làm đẹp được nhiều bạn bè yêu mến. Hiện tại Tớ đang làm chân sai vặt Tại shop(Marketing, Quảng cáo, Đóng hàng, Thi thoảng làm shipper). Hãy kết bạn facebook với tớ Tại đây
error: