Uống cà phê có giảm cân không


48
48 điểm

Bắt đầu một ngày mới với cốc cà phê nóng sẽ giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tinh thần của bạn tốt hơn và năng suất làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, cà phê còn có nhiều tác dụng khác. Một trong những tác dụng mà phụ nữ khá quan tâm đó là uống cà phê có giảm cân không?

Uống cà phê có giảm cân được không?

Caffeine là chất có trong cafe, cacao hoặc trà. Nó còn là chất có khả năng kích thích hoạt động của não làm cho con người tỉnh táo hơn. Và ngoài ra, chất này còn được còn người điều chế và đã có trong một số loại thực phẩm hiện nay.

Caffeine có trong cà phê
Caffeine có trong cà phê

Tác dụng chất caffeine trong cà phê

Caffeine trong cà phê có nhiều tác dụng khác nhau đối với cơ thể con người. Vì vậy khi sử dụng cà phê thường xuyên bạn nên tìm hiểu về tác dụng của chất này để tránh trường hợp cơ thể không phù hợp. Một số tác dụng của caffeine phổ biến như sau:

Thứ nhất, chất caffeine trong cà phê có tác dụng đào thảo độc tố ra khỏi cơ thể con người. Nhờ vậy, hệ thống bài tiết, nhất là bài tiết qua đường tiểu được tốt hơn. 

Thứ hai, caffeine giúp chuyển hóa axit béo trong máu thành năng lượng để cơ thể có thể tiêu thụ được. Nhờ đó, tác dụng đầu tiên của cà phê là giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Vậy bạn có thể khẳng định được rằng cà phê có thể giúp giảm cân nhưng phải kèm theo một số điều kiện sẽ được phân tích bên dưới.

Một số tác dụng của caffeine
Một số tác dụng của caffeine

4 cách giảm cân nhanh nhờ uống cà phê

Như đã đề cập ở trên, cà phê có thể giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên để có được tác dụng tích cực bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Đầu tiên, đó là uống một cách điều độ

Bạn không nên uống quá nhiều cà phê một ngày với mong muốn uống càng nhiều giảm cân càng nhanh. Bởi vì khi uống nhiều sẽ gây ra tình trạng căng thẳng thần kinh, khó ngủ, huyết áp tăng cao,… Vì vậy, để có chế độ uống cà phê hợp lý, bạn uống từ một đến hai ly mỗi ngày. Đây là liều lượng vừa phải và phù hợp với cơ thể con người. Nó còn giúp hiệu quả giảm cân của bạn đạt được một cách dễ dàng nhất.

Thứ hai, bạn nên uống cà phê không kem, không đường

Nếu bạn thêm đường và kem, bạn đã tăng thêm calo cho thức uống này. Do đó, bạn không những không thể giảm cân mà vô tình còn cung cấp nhiều calo hơn cho cơ thể. Cho nên nếu bạn muốn giảm cân hãy uống cà phê chay và tận hưởng vị đắng tự nhiên của thức uống này.

Uống cà phê sau khi ăn tối
Uống cà phê sau khi ăn tối

Thứ ba, bạn nên ăn tối trước 19h và sau đó thưởng thức một tách cà phê

Ăn tối trước 19h giúp hệ tiêu hóa đủ thời gian hoạt động và phân hủy thức ăn xong trước khi bạn đi ngủ. Uống một tách cà phê sau đó sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn và tránh nạp thêm năng lượng cho cơ thể. Từ đó, bạn có thể giảm cân thành công.

Thứ tư, bạn có thể dùng cà phê như một thức uống tăng thể lực trước khi tập thể dục

Theo đó, trước khi bắt đầu tập thể luyện khoảng 1 giờ, bạn hãy uống một ly cà phê. Như vậy, nó giúp bạn hoạt động tích cực hơn, tập trung hơn, nhanh chóng tiêu hao mỡ hơn và giảm cân hiệu quả.

Cuối cùng, khi uống cà phê, bạn nên bổ sung thêm nhiều nước. Bởi vì tính chất của cà phê là lợi tiểu, cung cấp nhiều nước để luôn giữ cho cơ thể thanh lọc. Điều này tránh tình trạng thiếu nước và ảnh hưởng đến quá trình đào thải chất cặn bã trong cơ thể. 

Tới đây, bạn đã có thể hiểu hơn về vấn đề uống cà phê có giảm cân không. Việc này còn tùy thuộc vào các hoạt động khác của bạn. 

Lời khuyên khi giảm cân bằng cách uống cà phê

Nhiều người băn khoăn về việc uống cà phê có giảm cân không? Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để cà phê mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể, bạn nên tham khảo những lời khuyên sau đây:

  • Không nên cho thêm đường vào cà phê bởi nó sẽ tăng lượng calo đi vào cơ thể bạn. Điều này không tốt cho cơ thể và đặc biệt là cản trở quá trình phân giải mỡ.
  • Nên uống cà phê nóng hơn cà phê lạnh, điều này sẽ giúp bạn đốt cháy calo một cách nhanh chóng bởi nhiệt lượng mà cà phê nóng tạo ra cao. Thêm vào đó, cà phê nóng có mùi thơm tự nhiên của cà phê hơn. Đó là đặc trưng mà ai thưởng thức cà phê cũng yêu thích.
Cà phê nóng tốt hơn cà phê lạnh
Cà phê nóng tốt hơn cà phê lạnh
  • Nên uống cà phê đen bởi nó tốt nhất cho những ai có mục đích giảm cân. Sẽ hiệu quả hơn nếu sau khi ăn cơm bạn uống một cốc cà phê đen. 

Như vậy, bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi uống cà phê có giảm cân không. Ngoài ra, caffeine trong cà phê có nhiều tác dụng khác có lợi cho cơ thể chúng ta. Nhưng nếu sử dụng quá liều lượng hay sử dụng sản phẩm đã qua quá nhiều khâu chế biến nó sẽ không còn giữ nguyên tác dụng như ban đầu. Vì vậy, khi sử dụng cà phê bạn nên tìm hiểu và cân nhắc để có lợi nhất cho cơ thể. 

Hơn thế nữa, việc uống cà phê còn có tác dụng giảm cân nếu bạn uống cà phê nguyên chất và không kèm theo kem, sữa hay đường. Vì vậy, đây còn là một gợi ý cho những ai yêu thích cà phê và đang có ý định giảm cân.


NẾU YÊU THÍCH? HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

48
48 điểm
error: Alert: Content is protected !!