Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg


Chắc hẳn nhiều người vẫn thường được nghe nói đùa rằng muốn giảm cân thì chỉ có cách Nhịn ăn giảm cân. Tuy nhiên, liệu rằng có ai nhịn ăn được mà vẫn khỏe mạnh trong suốt 1 tuần hay không?

Nếu có, nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này dựa trên góc độ thực tế và cả góc độ khoa học nữa.

1. Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg?

Nhiều người cho rằng Nhịn ăn giảm cân 1 tuần có thể giúp con người giảm được 4 – 5 kg. Đặc biệt trong 2 – 3 ngày đầu Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg?

Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg
Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg

Có những người thậm chí còn có thể giảm được đến 6 – 7kg chỉ sau 1 tuần Nhịn ăn giảm cân. Việc giảm béo nhanh này có thể giải thích được là do cơ thể không được nạp năng lượng nhưng vẫn cần có năng lượng để hoạt động. Vậy nên các chất dư thừa trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng và được giải phóng ra bên ngoài.

Thế nhưng nhịn đói 1 ngày thậm chí là bỏ ăn 1 bữa thôi đã khiến con người cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Nếu việc Nhịn ăn giảm cân kéo dài chắc chắn sẽ khiến cơ thể gặp các bất lợi.

2. Những lợi ích của việc nhịn ăn giảm cân

Việc Nhịn ăn giảm cân mà chúng tôi nói đến ở đây không phải là nhịn ăn hoàn toàn tất cả các ngày cho đến khi đạt mục đích giảm cân mà chỉ nhịn ăn 1 – 2 ngày trong tuần. Điều này sẽ đem lại cho bạn một vài lợi ích như sau:

2.1 Giảm cân nhanh chóng

Như đã nói, so với việc nạp năng lượng đều đặn cho cơ thể thì việc Nhịn ăn giảm cân giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn. Nhờ vậy mà cơ thể sẽ đốt cháy được nhiều mỡ thừa hơn, giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng.

Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg
Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg

Việc Nhịn ăn giảm cân 1 – 2 ngày trong một tuần cũng không gây ảnh hưởng quá lớn tới sức khỏe của bạn. Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg, Nhịn ăn giảm cân không có nghĩa là nhịn hoàn toàn mà bạn có thể thay thế thực đơn hàng ngày bằng các loại thức uống detox thanh lọc cơ thể.

2.2 Kiểm soát cholesterol và đường trong máu

Kiểm soát cholesterol
Kiểm soát cholesterol

Khi cơ thể giảm cân nhanh, nó cũng giúp cải thiện quá trình phá hủy các cholesterol và đường. Thông qua đó, hệ chuyển hóa sẽ có những thay đổi tích cực, giúp làm giảm sự hình thành và phát triển của một số căn bệnh như bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường.

2.3 Giảm nguy cơ gây xơ vữa động mạch

Giảm nguy cơ gây xơ vữa động mạch
Giảm nguy cơ gây xơ vữa động mạch

Có nhiều người không biết, Nhịn ăn giảm cân 24 giờ có thể giúp làm giảm mức trimethylamine N-oxide nhờ vậy giảm được nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch.

3. Những lưu ý khi nhịn ăn giảm cân nhanh

Bạn không nên chỉ tập trung vào việc Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg mà cần phải suy xét xem liệu Nhịn ăn giảm cân như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân mình hay không.

Bạn không nên chỉ tập trung vào việc nhịn ăn
Bạn không nên chỉ tập trung vào việc nhịn ăn

Nhịn ăn giảm cân có thể mang đến những lợi ích như chúng tôi nêu trên nhưng không có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể áp dụng. Ở một vài đối tượng cụ thể, nhịn ăn dù chỉ 1  ngày cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, làm tăng nguy cơ gây nên các biến chứng,…

Nếu bạn không muốn gặp phải các rủi ro về vấn đề sức khỏe thì tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng biện pháp giảm cân này. Ngoài ra nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau thì bạn cũng không nên áp dụng:

  • Người chưa đủ 18 tuổi.
  • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Người đang trong giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật.
  • Người đã hoặc đang mắc chứng rối loạn ăn uống.
  • Người mắc chứng đái tháo đường tuýp 1.

Nếu sức khỏe của bạn đảm bảo để áp dụng phương pháp giảm cân này thì bạn cũng không nên Nhịn ăn giảm cân quá 2 ngày một tuần.Nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg  Điều này có thể làm tăng nguy cơ gây rối loạn nhịp tim và hạ đường huyết.

4. SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Mỡ thừa đã tích tụ trong cơ thể bạn lâu ngày vì vậy việc giảm cân đòi hỏi một quá trình lâu dài. Hãy bỏ ngay câu hỏi nhịn đói 1 ngày giảm bao nhiêu kg ra khỏi suy nghĩ của bạn. Thay vào đó là lên kế hoạch ăn uống khoa học, luyện tập thể thao để đốt cháy mỡ thừa.

Hãy bỏ ngay câu hỏi nhịn đói 1 ngày giảm bao nhiêu kg
Hãy bỏ ngay câu hỏi nhịn đói 1 ngày giảm bao nhiêu kg

Nguyên tắc ăn ít đi, vận động nhiều hơn. Áp dụng được như vậy thì việc giảm cân chỉ còn là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Cùng một phương pháp hiệu quả đến với từng người là khác nhau nên bạn đừng nóng vội nhé.


error: Alert: Content selection is disabled!!
Nhận ưu đãi