Triệu chứng khi uống thuốc giảm cân


Mọi loại thuốc đều có tác dụng phụ. Thuốc giảm cân cũng không ngoại lệ. Đối với những tác dụng phụ thông thường không đáng lo. Tuy nhiên cũng có những tác dụng phụ gây nguy hiểm đến sức khỏe cần phải lưu ý. Bật mí những triệu chứng khi uống thuốc giảm cân cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bảo vệ sức khỏe.

1. Triệu chứng khi uống thuốc giảm cân

Cơ chế của thuốc giảm cân là giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường quá trình trao đổi chất để đào thải mỡ thừa. Theo cơ chế này, thuốc giảm cân cần có các chất kích thích. Tuy nhiên, những loại thuốc giảm cân phải đảm bảo lượng chất kích thích phải ở giới hạn cho phép. 

Đau tức ngực triệu chứng khi uống thuốc giảm cân cần lưu ý
Đau tức ngực triệu chứng khi uống thuốc giảm cân cần lưu ý

Các chất kích thích khi vào cơ thể có thể gây ra các triệu chứng như mạch đập nhanh, tăng huyết áp trong những ngày đầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài đặc biệt có kèm theo triệu chứng hồi hộp, tim đập nhanh, đánh trống ngực thì cần hết sức lưu ý. Khi thấy những dấu hiệu này, bạn phải dừng ngay việc sử dụng thuốc giảm cân và đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Mọi dấu hiệu bất thường khi uống thuốc giảm cân đều phải được chú ý để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi trên thị trường hiện nay, thuốc giảm cân đang rất hỗn loạn. Bên cạnh những sản phẩm an toàn và hiệu quả là không ít những loại thuốc giảm cân chứa chất cấm gây nguy hại đến sức khỏe.

2. Đầy hơi, biếng ăn, buồn nôn

Những loại thuốc giảm cân nhanh thường gây ra tình trạng đầy hơi, biếng ăn và buồn nôn. Đây không phải là những triệu chứng thông thường có thể bỏ qua mà cần phải hết sức lưu ý.

Biếng ăn là triệu chứng khi uống thuốc giảm cân cần lưu ý
Biếng ăn là triệu chứng khi uống thuốc giảm cân cần lưu ý

Với những loại thuốc giảm cân an toàn sẽ đảm bảo quá trình đào thải mỡ thừa diễn ra một cách từ từ. Đồng thời, các thành phần trong thuốc giảm cân sẽ giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn nhưng không gây ra tình trạng đầy hơi, biếng ăn. Do đó, nếu người dùng thuốc giảm cân thấy hiện tượng đầy hơi, buồn nôn, chán ăn thì cần dừng sử dụng thuốc và xin tư vấn từ các bác sĩ. 

Tình trạng chán ăn, buồn nôn sẽ có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, về lâu dài, các triệu chứng này sẽ tác động xấu đến sức khỏe, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi và thiếu sức sống. Khi đó, dù bạn có đạt được mục đích giảm cân nhưng lợi bất cập hại vì phải đánh đổi sức khỏe. Trong khi đó, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người.

3. Mất ngủ

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Khi ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ khỏe mạnh, có đủ năng lượng để làm việc và học tập. Ngược lại, khi mất ngủ sẽ kéo theo vô vàn những hệ lụy. Vậy nên khi thuốc giảm cân gây ra tình trạng mất ngủ, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ.

Mất ngủ khi uống thuốc giảm cân
Mất ngủ khi uống thuốc giảm cân

Theo các nghiên cứu, một số loại thuốc giảm cân có chứa các chất kích thích cấm sẽ gây ra tình trạng mất ngủ. Người dùng cần phải tỉnh táo tìm hiểu kỹ để tránh sử dụng những loại thuốc này. Nếu bất chấp sử dụng, người dùng sẽ phải chịu những hậu quả liên quan đến sức khỏe.

4. Chảy máu trực tràng

Đây là triệu chứng khi uống thuốc giảm cân độc hại có chứa Phentermine. Đây là chất nằm trong danh sách cấm có trong các loại thuốc giảm cân của FDA Hoa Kỳ. 

Phentermine có khả năng giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và đào thải mỡ thừa. Tuy nhiên, Phentermine cũng gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Một trong số đó là chảy máu trực tràng gây nguy hiểm đến sức khỏe. Vì vậy, người có ý định giảm cân cần tuyệt đối tránh những loại thuốc có chứa chất này.

5. Tiêu chảy

Tiêu chảy cũng là triệu chứng thường gặp khi sử dụng các loại thuốc giảm cân. Nếu triệu chứng này chỉ xuất hiện trong 1-2 ngày đầu thì người dùng không cần phải quá lo lắng. Bởi đây là phản ứng bình thường khi cơ thể tiếp nhận một lượng thuốc mới. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì người dùng thuốc giảm cân cần hết sức cảnh giác. 

Tiêu chảy là triệu chứng khi uống thuốc giảm cân cần lưu ý
Tiêu chảy là triệu chứng khi uống thuốc giảm cân cần lưu ý

Khi tình trạng tiêu chảy kéo dài, bạn cần dừng ngay việc uống thuốc giảm cân. Bởi tiêu chảy sẽ khiến cơ thể mất nước và các chất điện giải đồng thời ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nếu không có biện pháp khắc phục, cơ thể sẽ bị suy nhược. Vậy nên người dùng thuốc giảm cân cần tạm dừng uống thuốc, đến các cơ sở y tế kiểm tra để tìm nguyên nhân.

6. Giảm cân không phanh

Khi sử dụng thuốc giảm cân, nếu cân nặng được giảm nhanh chóng sẽ khiến người sử dụng vui mừng. Tuy nhiên, bạn đừng vui mừng sớm bởi mọi loại thuốc giảm cân nhanh chóng và đột ngột đều kéo theo rất nhiều hệ lụy. 

Giảm cân không phanh
Giảm cân không phanh

Không ít người rơi vào tình trạng giảm cân không phanh, cơ thể gầy gò, ốm yếu. Do đó, người dùng cần cẩn trọng tìm hiểu nếu thấy cân nặng bị giảm một cách đột ngột và nhanh chóng. Hành động hợp lý nhất khi rơi vào tình trạng này là tạm dừng uống thuốc và xin tư vấn từ bác sĩ chuyên môn.

7. Kết luận Triệu chứng khi uống thuốc giảm cân

Giảm cân không phải là hành trình dễ dàng. Bởi bên cạnh mục tiêu giảm về cân nặng còn phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Do đó, các chị em cần cẩn trọng tìm hiểu lựa chọn loại Thuốc Giảm Cân  an toàn để tránh những triệu chứng không mong muốn gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Để vừa đạt hiệu quả giảm cân vừa an toàn cho sức khỏe, lời khuyên dành cho chị em là nên sử dụng Trà thảo mộc giảm cân Tiến Hạnh và JasGold Tea. Đây là những loại trà giảm cân có nguồn gốc thiên nhiên an toàn, lành tính và hiệu quả giảm cân nhanh.

Trên đây là bật mí những triệu chứng khi uống thuốc giảm cân cần lưu ý. Hy vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp ích cho chị em trong hành trình tìm lại vóc dáng thon gọn.


error: Alert: Content selection is disabled!!
Nhận ưu đãi