Bánh mì, bánh tráng trộn, bánh sandwich, bún là những thực phẩm mà chúng ta vẫn lựa chọn để ăn sáng. Chúng mang đến một bữa ăn thú vị nhưng liệu Ăn bánh mì vào bữa sáng có béo không?
Có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến việc ăn các thực phẩm này có gây béo không hay có giảm cân được không. Để giúp các bạn chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi này và sẽ đưa ra lời giải đáp cụ thể, rõ ràng nhất.
Mục Lục Bài Viết
1. Ăn bánh mì vào bữa sáng có béo không
Bánh mì là đồ ăn dân giã nhưng được rất nhiều người yêu thích. Trong bánh mì có chứa thành phần kháng tinh bột.Chúng được làm từ hạt còn nguyên cám nên giúp xua tan cảm giác đói bụng. Chưa hết, bánh mì còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể kiểm soát lượng đường.
Hàm lượng carbohydrate trong bánh mì không nhiều, lượng calo cũng ít. Khi ăn bánh mì, bạn sẽ có cảm giác no lâu và không còn thèm ăn nữa.Nói như vậy thì chắc hẳn ai cũng tự hiểu rằng ăn bánh mì buổi sáng không gây béo. Tuy nhiên điều này không hẳn như vậy.
Bánh mì có rất nhiều loại khác nhau và thông thường vào buổi sáng chúng ta hay ăn bánh mì kẹp, bánh mì hamburger,… Các loại bánh mì này sau khi chế biến có chứa nhiều dầu mỡ nên nếu ăn thường xuyên sẽ khiến bạn tăng cân.
2. Ăn bánh mì buổi tối có béo không?
Tương tự câu hỏi ăn bánh mì buổi sáng có béo không, nhiều người cũng muốn biết ăn bánh mì buổi tối có béo không?
Chúng ta thường vận động ít vào buổi tối vậy nên nếu bữa tối ăn quá nhiều sẽ khiến bạn nhanh chóng tăng cân. Dù bạn chỉ ăn một chiếc bánh mì thường thay vì một chiếc bánh mì kẹp như buổi sáng thì chúng cũng có thể khiến bạn tăng cân.
Tệ hại hơn, chúng gây tích tụ mỡ thừa ở các vùng như đùi, bụng, eo,… Chúng làm cơ thể bạn mất cân đối và đôi khi chỉ với một chiếc bánh mì ăn vào bữa tối muộn cũng đủ phá hỏng quá trình ăn kiêng của bạn. Nếu bạn ăn bánh mì kẹp, bánh mì humburger thì hệ quả còn tệ hơn rất nhiều.
3. Một số loại bánh mì giảm cân tốt nhất hiện nay
Nếu bạn là một fan của bánh mì, muốn thưởng thức loại bánh này trong bữa sáng của mình mà không lo bị tăng cân thì bạn có thể tham khảo một vài loại bánh mì dưới đây.
Chúng chẳng những giúp bạn xua tan nỗi lo ăn bánh mì buổi sáng có béo không mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả nữa đấy.
3.1 Bánh mì lúa mạch
Trong bánh mì lúa mạch có chứa nhiều carbohydrates giúp ức chế sự thèm ăn và cho bạn cảm giác no bụng. Khi ăn bánh mì lúa mạch, bạn sẽ giảm được lượng đường trong máu, rất tốt cho sức khỏe của bạn.
3.2 Bánh mì nguyên cám
Được làm từ thành phần nguyên cám của hạt lúa mì, bánh mì nguyên cám có chứa nhiều chất xơ đồng thời có thành phần dinh dưỡng cao. So với các loại bánh thông thường thì hàm lượng protein cũng ít hơn.
3.3 Bánh mì nâu
Được chế biến với lượng ngũ cốc nguyên cám đáng kể, bánh mì nâu có chứa 3 thành phần chính là nội nhũ, mầm và cám. Chất xơ dồi dào có trong bánh mì nâu giúp cho cơ thể tiêu hóa chậm hơn so với các loại bánh mì thông thường.
Nếu ăn loại bánh mì này sẽ giúp bạn có cảm giác no bụng. So với bánh mì đen nguyên chất thì bánh mì nâu có hương vị nhẹ và độ xốp cao hơn nên dễ ăn hơn.
3.4 Bánh mì yến mạch
Bánh mì yến mạch có chỉ số GI rất thấp. Thêm nữa, tinh bột trong bánh mì yến mạch có chứa thành phần axit béo thiết yếu cao góp phần làm giảm lượng cholesterol giúp bạn kiểm soát được sự thèm ăn và có cảm giác no lâu.
3.5 Bánh mì đen
Đây là loại bánh được làm hoàn toàn bằng hạt lúa mạch đen. So với bánh mì được làm từ bột mì thì bánh mì đen dày hơn, đặc hơn và cũng chứa nhiều chất xơ hơn. Đối với những người đang mong muốn giảm cân thì loại bánh này cực kì tốt bởi chúng có nhiều chất xơ, ít béo, ít ngọt.
3.6 Bánh mì hạt lanh
Trong hạt lanh có chứa hàm lượng mangan, kali và selen cao. Những thành phần này bạn sẽ rất khó có thể tìm thấy trong các loại bánh mì khác. Thêm nữa, trong bánh mì hạt lanh có chứa lượng chất xơ cao và các axit béo thiết yếu nhờ vậy bánh có thể đốt cháy được lượng calo thừa trong cơ thể.
3.7 Bánh mì Pita
Hàm lượng calo trong bánh mì Pita ít hơn hẳn so với các loại bánh mì khác. Đó là lý do mà loại bánh này thường được sử dụng để làm bánh mì sandwich hoặc bánh mì kẹp vào bữa sáng.
3.8 Bánh mì Ezekiel
Bánh mì Eezkiel được làm từ mầm ngũ cốc nguyên hạt, hạt kê, hạt đậu. Nhờ vậy mà loại bánh này chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như vitamin cao. Không chỉ có chỉ số đường huyết thấp, bánh mì Êzkiel còn chứa rất ít calo. Vậy nên đây là loại bánh không thể thiếu cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng.
4. SUY NGHĨ CUỐI CÙNG
Sau bài viết trên hẳn các bạn cũng nhận thấy với các câu hỏi ăn bánh mì buổi sáng có béo không, ăn bánh mì buổi tối có béo không, ăn bánh mì sandwich có mập không, ăn bánh tráng trộn có mập không, ăn bún có giảm cân được không đều không có câu trả lời chính xác nhất.
Bạn có thể ăn tất cả nhưng cần phải ăn có chừng mực, kết hợp với việc vận động thường xuyên để giữ cho mình vóc dáng cân đối cùng cơ thể khỏe mạnh.