Trái cây là loại thực phẩm cực kỳ giàu các dạng vitamin tốt cho sức khỏe, nhờ hương vị cực thơm ngon đã có không ít cách chế biến cho ra các món ăn và thức uống rất ngon và cuốn hút. Ngoài ra trái cây còn được vận dụng để giảm cân cũng rất hiệu quả. Một trong các món được nhiều chị em áp dụng chính là pha trà từ trái cây tươi vừa đơn giản lại đào thải mỡ thừa cực kỳ tốt. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các công thức pha trà trái cây giảm mỡ tại nhà.
Mục Lục Bài Viết
Sơ lược tác dụng của trái cây trong việc giảm mỡ
Trái cây tươi, nguyên quả giúp giảm mỡ bụng và giảm cân vì chúng có hàm lượng calo thấp, lượng lớn do nước tự nhiên có trong chúng và có khả năng chống viêm, có thể giúp giảm béo. Đặc tính chung của các loại rau quả là chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, năng lượng thấp, không có chất béo, nên đều có tác dụng giảm cân nếu ăn với số lượng thích hợp.
Chính vì những ưu điểm trên, trái cây được áp dụng trong hầu hết khẩu phần ăn của rất nhiều người và đặc biệt hơn khi chúng được biến tấu thành các loại đồ uống vừa ngon vừa giảm được mỡ thừa.
Các công thức pha trà trái cây giảm mỡ hiệu quả
Công thức pha trà đào dầm ít calo
Nguyên liệu và cách làm trà đào
Chuẩn bị: Trái đào tươi, nước, trà xanh hoặc trà đen tùy thích, nước lọc, đường phèn hoặc đường ăn kiêng, nước cốt chanh, vài lát sả.
Cách làm:
- Đào sau khi sơ chế hãy xắt vừa phải, bạn sên cùng một ít đường phèn hoặc đường ăn kiêng trên chảo cho đến khi ngã màu vàng đẹp đừng sên quá lâu hãy canh lửa vừa. Chúng tôi ước lượng 20 phút trên chảo cho 2kg đào thành phẩm.
- Bạn cho 100ml nước cốt trà, một ít đào đã sên vào ly và dằm nhuyễn, 10ml nước cốt chanh, đá viên vào shaker và lắc đều hỗn hợp khoảng 10 giây. Nước cốt chanh chính là bí quyết giúp trà đào có vị thanh tao ngon miệng. Trà đào lắc trong shaker sẽ hòa quyện tốt hơn. Bên cạnh đó, lớp bọt sau khi lắc sẽ làm thức uống thêm hấp dẫn. Sau đó, bạn rót đồ uống ra ly, thêm vài lát sả và vài miếng đào sên đặt lên trên và trang trí với vài lá bạc hà là có một ly thức uống ngon miệng, đẹp mắt.
Tác dụng của quả đào đối với cơ thể
Đây là loại trái cây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa beta-carotene giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, nguyên nhân chính dẫn đến ung thư và quá trình lão hóa. Giá trị dinh dưỡng của đào còn có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh thấp khớp, gút. Thành phần phenolic có trong vỏ, thịt quả đào có tác dụng duy trì lượng cholesterol xấu ở mức thấp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch. trà đào có thành phần chính là nước, khoáng chất và vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, mang lại cảm giác no nhanh, no lâu, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Công thức pha trà xoài thơm ngon ít ngọt tốt cho vóc dáng
Nguyên liệu và cách làm trà xoài
Chuẩn bị: Xoài chín, trà xanh hoặc trà đen, 1/2 quả chanh dây.
Cách làm: Xoài sơ chế sau đó thái hạt lựu dầm vừa phải, sau đó cho 60ml nước cốt trà, 1/2 quả chanh dây vào ly. Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện, cho đá viên vào đầy 2/3 ly trà đã pha. Xay thêm một ít xoài chín và dùng muỗng múc chừng 2 muỗng ăn cơm xoài chín lên trên mặt của ly trà. Vậy là bạn đã có ngay cho mình một ly trà đào thơm ngon, vị ngọt tự nhiên từ xoài chín mà không cần bỏ bất kỳ một thìa đường hay chất tạo ngọt nào.
Tác dụng của quả xoài đối với cơ thể
- Cung cấp lượng chất xơ dồi dào, lượng lớn vitamin C
- Giảm nồng độ Cholesterol, tăng cường miễn dịch cho cơ thể
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
- Các dưỡng chất trong xoài này còn giúp cân bằng hormone lepitin, loại bỏ acid béo cũng như hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.
- Cùng lượng chất xơ giúp tiêu hóa hiệu quả thì xoài xanh còn có chất chống oxy hóa, giúp đào thải mỡ thừa khỏi cơ thể. Trong khi đó lượng chất xơ giúp tăng cảm giá no, hạn chế ăn vặt.
- Đặc biệt, phytochemical của loại trái cây này còn ngừa tế bào mỡ phát triển, giảm nguy cơ tăng cân. Ngoài ra, acid malic và acid tartaric, insulin cũng hỗ trợ duy trì cân nặng tốt hơn.
Như vậy có thể thấy, ăn xoài có béo không thì không những không gây béo mà còn hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả đấy nhé.
Công thức pha trà táo thơm ngon nhẹ bụng
Nguyên liệu và cách làm trà táo
Chuẩn bị: Táo xanh, trà đen hoặc trà xanh tùy ý (ở đây chúng tôi khuyên nên dùng lục trà để thơm đậm vị nhé), nước cốt chanh, lá bạc hà.
Cách làm: Cho 500ml nước sôi vào 20 gam lục trà, ủ trà trong vòng 10 phút. Trà sau khi ủ đủ thời gian thì lọc qua rây lấy nước cốt. Táo rửa sạch, cắt lát mỏng, cho 150ml nước trà, 5ml nước cốt chanh vào bình shaker, lắc đều hỗn hợp. Đổ hỗn hợp ra ly, cho thêm đá viên vào, sau đó trang trí thêm 1 vài lát táo và lá bạc hà bên trên để tăng thêm phần đẹp mắt cho thức uống.
Với công thức không cần đường và chất tạo ngọt tất cả đều nhờ hương vị tuyệt vời của táo tươi đường trong táo rất tốt cho sức khỏe, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một ly trà thơm ngon nhẹ bụng.
Tác dụng của quả táo đối với cơ thể
Không chỉ tốt cho sức khỏe, đồ uống này còn hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân như chính cái tên của nó. Trà táo giảm cân gồm hai thành phần chính là táo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng không làm tăng cân.
Táo là loại trái cây có khả năng làm thỏa mãn cơn thèm ăn, kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại bỏ những chất béo tích tụ trong cơ thể.
Với những chia sẽ tâm đắc trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có cho mình những công thức pha trà trái cây giảm mỡ tốt cho vóc dáng.