Bí đao mọng nước, ngọt ngào và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như kali , canxi , phốt pho, vitamin B, vitamin C hay vitamin E. Chính vì thế còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly nước ép bí đao trong những ngày nắng nóng như thế này phải không? Hãy thử thực hiện ngay với 7 công thức cách nấu nước bí đao giản câm siêu đơn giản dưới đây nhé!
Mục Lục Bài Viết
Hướng dẫn cách nấu nước bí đao giảm cân
Hãy chọn mua một quả bí đủ chín, không quá già cũng không quá non, cùng với một vài nguyên liệu dễ tìm và bắt tay vào làm nước ép bí nhé!
Cách nấu nước bí đao giảm cân
Nguyên liệu
- Bí đao: 1,5 quả
- Thục địa: 20g
- Quả La Hán: 1 quả
- Lá dứa: 10 nhánh
- Cây lau nhà: 2 cái
- Đường ăn kiêng: 25g
- Nước: 4 lít
Cách nấu nước bí đao giảm cân
- Gọt vỏ mía, loại bỏ lớp lông bên ngoài rồi xay nhuyễn.
- Gọt vỏ bí, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Quả La Hán được cắt thành từng miếng nhỏ. Loại bỏ đất và cắt thành miếng nhỏ.
- Chuẩn bị một cái nồi, đặt mía xuống đáy rồi cho bí đao, rau răm, la hán vào cùng với 4 lít nước. Đặt nồi lên bếp nấu khoảng 2 tiếng, đến khi bí mềm thì buộc lá dứa vào nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp để nguội. Bây giờ thêm đường vào nồi và trộn đều.
- Sau khi để nguội, lọc nước bí qua rây để loại bỏ tạp chất khiến nước trong hơn rồi đổ vào chai thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh.
- Bạn chỉ nên bảo quản và uống trong vòng 2-3 ngày để đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Nước ép gừng bí
Nước ép bí đao lạnh kèm vài lát gừng cay nóng sẽ cân bằng vị giác và kích thích tiêu hóa tốt hơn.
Nguyên liệu
- Bí đao: 300-500g (1 quả nhỏ)
- Gừng: 2 – 3 lát
- Nước lọc: 300ml
- muối tinh luyện
Cách nấu nước bí và gừng
- Vỏ bí rửa sạch (có thể cắt bỏ vỏ hoặc không), sau đó cắt dọc quả để loại bỏ ruột. Tiếp theo, cắt thành từng lát nhỏ dày khoảng 2 cm.
- Đun sôi nước lọc, khi bí mềm thì cho gừng vào, đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Để ráo nước, dùng rây để xay nhuyễn bí rồi vắt hết nước.
- Trước khi dùng cho thêm chút đá và muối.
Nước bí đao hạt chia
Không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu cầu kì, chỉ cần đun sôi một ít nước bí lạnh rồi rắc vài hạt chia giòn thơm là bạn đã có ngay một thức uống bổ dưỡng.
Nguyên liệu
- Bí đao: 300g
- Nước lọc: 300ml
- Hạt Chia (tùy theo nhu cầu)
- Mật ong: 2-3 thìa cà phê
Cách làm nước bí ngô với hạt chia
- Ngâm và rửa sạch bí, bạn có thể gọt vỏ hoặc không. Cắt bí và bỏ ruột, sau đó tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ (không nên cắt quá mỏng vì dễ bị nát khi nấu).
- Đun sôi nước, sau đó cho bí vào nấu đến khi chín. Trước khi tắt bếp, cho mật ong vào, sau đó vớt nhanh bí để bí không bị hút lại nước.
- Thêm hạt chia và đá viên vào thưởng thức.
Nước ép bí đao thơm
Dứa (dứa) chín mọng, có vị ngọt cung cấp lượng vitamin C dồi dào. Khi kết hợp với bí đao không chỉ mang đến thức uống giải khát mà còn hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.
Nguyên liệu
- Bí đao: 300g
- Dứa (dứa): 1/2 quả
- đá viên
Cách nấu nước bí thơm
- Bí đao gọt vỏ, cạo bỏ ruột rồi cắt thành từng lát nhỏ. Sau đó đun sôi trong 10 phút.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng nhỏ (không cần mỏng quá).
- Lần lượt ép bí và dứa để lấy nước cốt. Nếu không có máy ép trái cây, bạn có thể thêm một ít xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc bỏ cặn.
- Đừng quên đá viên khi sử dụng để hương vị thêm hấp dẫn.
Xem thêm: 6 công thức nước ép dứa được gợi ý cực dễ làm, uống thường xuyên sẽ “nâng cấp” hoàn toàn từ sức khỏe đến vóc dáng
Nước ép bí đao trộn cần tây
Nước ép cần tây hơi gắt và nồng, nhưng nếu pha với nước ép bí đao và một chút mật ong ngọt thì hương vị khá hấp dẫn!
Nguyên liệu
- Bí đao: 300g
- Cần tây: 20g
- Mật ong: 2-3 thìa mật ong
- đá viên
Cách nấu nước ép bí đao trộn cần tây
- Cần tây ngâm và rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 7 – 10cm.
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành khoanh hoặc miếng dài tùy thích rồi đun sôi cho đến khi chín.
- Tiến hành ép liên tiếp bí đao và cần tây để lấy nước cốt.
- Trộn mật ong với đá viên để giữ cho hương vị không bị gắt và nồng.
Nước ép bí đao yến mạch
Nước ép bí yến mạch có vị béo ngậy, thơm, bổ sung lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa polyphenol rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu
- Bí đao: 300g
- Yến mạch: 30g (2 – 3 thìa cà phê)
- Nước lọc: 400ml
- Mật ong: 2 – 3 thìa cà phê
Cách nấu nước bí đao trộn yến mạch
- Gọt vỏ bí ngô, cạo bỏ ruột và cắt thành từng lát nhỏ.
- Đun sôi nước rồi cho bí vào nấu khoảng 15 phút. Khi bí chín thì vớt ra nhanh để bí không bị ngấm nước trở lại, cho yến mạch vào khuấy đều, đun thêm khoảng 10 phút thì thêm mật ong vào rồi tắt bếp.
- Sử dụng trực tiếp và không cần thêm đá.
Nước bí đao bông cúc
Nước bí đao bông cúc thơm ngọt, cùng với vài bông cúc khô nhỏ hứa hẹn sẽ khiến cả gia đình phải mê mẩn.
Nguyên liệu
- Bí đao: 300g
- La Hán: 2 kết quả
- Lá dứa: 50g
- Thục địa: 5g
- Đường phèn: 150g
- Nước lọc: 500-600ml
Cách nấu nước bí hoa cúc
- Ngâm và rửa sạch các nguyên liệu với nước muối loãng khoảng 20 phút.
- Cắt bí thành từng miếng nhỏ và bỏ ruột để nước không có vị chua khi nấu.
- Lá dứa cắt thành từng đoạn dài khoảng 5cm.
- Quả La Hán được cắt làm đôi.
- Cho bí, la hán, lá dứa, lá dâu vào nồi, thêm đường phèn lên trên, sau đó thêm nước vào đun sôi khoảng 30 phút. Khi sôi thì cho hoa cúc vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Uống nước bí đao có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Được chế biến đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, nước bí đao mang đến nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, góp phần cải thiện một số vấn đề về sức khỏe:
- Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu
- Chống béo phì, quản lý cân nặng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả
- Thúc đẩy lưu thông máu
- Cải thiện hệ thống miễn dịch
- Cải thiện tầm nhìn
- Giảm mụn, ngăn ngừa lão hóa da
Những lưu ý khi uống nước bí đao
Sau khi nấu thành công nước bí đao, để đảm bảo hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng cũng như hạn chế các nguy cơ sức khỏe, bạn đừng quên tuân thủ những lưu ý an toàn dưới đây khi sử dụng thức uống này:
- Không nên uống quá nhiều, mỗi lần chỉ uống tối đa 300ml nước ép bí đao và lý tưởng nhất là 1-2 lần/tuần.
- Tránh bảo quản nước bí đao trong thời gian dài, nên sử dụng hết trong vòng 2 ngày sau khi nấu.
- Nếu bị tiêu chảy, bạn tạm thời không nên dùng nước bí đao.
- Để nước bí có vị ngọt, bạn nên chọn những quả bí già có vỏ màu xanh đậm, bên trong có hạt già cứng.
- Nếu bạn đang uống nước ép bí đao để giảm cân thì nên hạn chế bổ sung quá nhiều chất ngọt.
- Uống nước bida giảm cân cùng với chế độ tập luyện hàng ngày giúp cơ thể hạn chế sản sinh mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.
- Bạn nên uống nước bí đao sau bữa sáng khoảng 30 phút.
Hãy áp dụng 7 cách nấu nước bí đao giảm cân cực nhanh trên đây bạn sẽ có một thức uống ngọt, thơm, mát lạnh mà lại đầy đủ dưỡng chất bồi bổ sức khỏe. Hãy thử nó ngay bây giờ!